Thứ ba, 02 Tháng 7 2024 16:17

Hội nghị Sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2024

Sáng ngày 02/7/2024, Đảng bộ cơ sở Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phạm Thu Hằng, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, đồng chí Hoàng Thị Hương - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh. Đảng bộ Viện kiểm sát nhân dân tỉnh có đồng chí Hồ Thị Lan Anh, Bí thư Ban Chấp hành Đảng bộ cơ sở, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh chủ trì; tham dự Hội nghị còn có các đồng chí trong Ban Chấp hành cùng toàn thể đảng viên trong Đảng bộ. 

 

Đ/c Hồ Thị Lan Anh Hồ Thị Lan Anh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban Chấp hành Đảng bộ cơ sở phát biểu khai mạc Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Đảng bộ cơ sở Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lạng Sơn đã lãnh đạo, chỉ đạo các Chi bộ trực thuộc phấn đấu thực tốt nghị quyết của Đảng bộ; Đảng ủy thường xuyên phối hợp với Ban cán sự đảng, thủ trưởng đơn vị tổ chức triển khai, quán triệt đầy đủ các nghị quyết, chỉ thị, quy định, kết luận của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối và của Viện kiểm sát nhân dân tối cao đến toàn thể đảng viên, quần chúng được kịp thời. Lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ thực hiện tốt 03 nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra, có nhiều chỉ tiêu nghiệp vụ đạt, và vượt so với chỉ tiêu yêu cầu của Quốc hội và của Ngành.

Tại hội nghị có 06 lượt phát biểu với 05 ý kiến tham gia đối với báo cáo sơ kết công tác 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 và đề xuất một số giải pháp để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu theo Nghị quyết của Đảng bộ cơ sở Viện kiểm sát tỉnh năm 2024 đã đề ra.

 

Đ/c Phạm Thu Hằng, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phạm Thu Hằng, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh biểu dương kết quả đã đạt được của Đảng bộ cơ sở Viện kiểm sát nhân dân tỉnh; đồng thời đề nghị Đảng ủy cơ sở và các Chi ủy trực thuộc trong 6 tháng cuối năm 2024, tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện Quy định số 144-QĐ/TW ngày 09/5/2024 của Bộ Chính trị; triển khai đầy đủ, kịp thời các nghị quyết, chỉ thị của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước, Chỉ thị của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao đến toàn thể đảng viên, quần chúng trong cơ quan; Đảng bộ cơ sở phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, các chi bộ trực thuộc Đảng bộ phấn đấu đạt Hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; Các tổ chức đoàn thể đạt vững mạnh trở lên, tiếp tục phát động các phong trào thi đua yêu nước thực hiện có hiệu quả các phòng trào thi đua của Ngành và của địa phương. Đổi mới nâng cao chất lượng sinh hoạt đảng, sinh hoạt chuyên đề; đẩy mạnh công tác tuyên truyền. Tập trung thực hiện tốt 03 nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2024 của Đảng bộ cơ sở Viện kiểm sát tỉnh; triển khai thực hiện hiệu quả Sổ tay Đảng viên; làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng; nâng cao chất lượng công tác giám sát, kiểm tra chất lượng các cuộc kiểm tra Đảng. Đặc biệt quán triệt, triển khai thực hiện Chị thị số 35-CT/TW ngày 14/6/2024 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV; chuẩn bị tốt nhân sự cho Đại hội các Chi bộ nhiệm kỳ 2025-2027 và Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2025-2030.

 Đ/c Hồ Thị Lan Anh - Bí thư Đảng uỷ, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lạng Sơn trao Giấy khen cho tập thể và cá nhân

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị đồng chí Hồ Thị Lan Anh, Bí thư Đảng bộ cơ sở đã tặng Giấy khen cho Chi bộ Dân sự - Giam giữ, Thi hành án và 10 cá nhân đạt thành tích tiêu biểu trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh” năm 2024./.

Thu Huyền - Văn phòng tổng hợp

118 Lượt đã xem