Thứ hai, 24 Tháng 6 2024 20:15

Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân huyện Lộc Bình tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và sinh hoạt chuyên đề tháng 6/2024

Vừa qua, Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân huyện Lộc Bình đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm và sinh hoạt chuyên đề tháng 6 năm 2024. Chủ trì Hội nghị đồng chí Trần Lệnh Hà - Phó Bí thư Chi bộ; tham dự Hội nghị có đại diện tổ công tác của Huyện uỷ, đồng chí Vi Minh Tư - Phó Chánh Văn phòng Huyện ủy Lộc Bình, cùng toàn thể đảng viên trong Chi bộ.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Chi ủy Viện kiểm sát nhân dân huyện Lộc Bình đã lãnh đạo, chỉ đạo các đảng viên phấn đấu thực hiện tốt nghị quyết của Đảng bộ; kịp thời tổ chức học tập, triển khai, quán triệt đầy đủ, kịp thời các nghị quyết, chỉ thị của các cấp ủy Đảng tới toàn thể đảng viên, quần chúng; lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu công tác đã đề ra.

 

Toàn cảnh Hội nghị

Theo đó trong 06 tháng đầu năm 2024, đơn vị đã tập trung thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ; cơ bản hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu theo kế hoạch đề ra. Viện kiểm sát nhân dân huyện Lộc Bình phối hợp tốt với các cơ quan trong việc nắm, xử lý kịp thời các tố giác, tin báo về tội phạm, không để nguồn tin quá hạn giải quyết, án truy tố đúng thời hạn, đúng tội đạt 100%. Kịp thời khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử các vụ việc phạm tội, không để xảy ra trường hợp oan sai, bỏ lọt tội phạm. Kiểm sát viên cơ bản đã thực hiện tốt quyền năng pháp lý của mình trong các khâu công tác và hoàn thành các chỉ tiêu về yêu cầu kiểm tra, xác minh nguồn tin về tội phạm, yêu cầu điều tra, ban hành kiến nghị trong một số lĩnh vực. Công tác nổi bật trong 6 tháng đầu năm của đơn vị là ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin trong việc tổ chức các phiên tòa trực tuyến, báo cáo án bằng sơ đồ tư duy.

  

Kiểm sát viên báo cáo án bằng sơ đồ tư duy

Tại Hội nghị Chi bộ đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Ứng dụng công nghệ thông tin trong việc báo cáo án, xây dựng sơ đồ tư duy trong giải quyết các vụ án hình sự, dân sự”. Việc ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác chuyên môn nghiệp vụ và công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành được Chi bộ xác định là nhiệm vụ trọng tâm, đột phá trong năm 2024.

Sau khi nghe chuyên đề, các đảng viên trong Chi bộ đã tham gia thảo luận và góp ý đối với nội dung chuyên đề, đồng thời tập trung trao đổi về các tồn tại, hạn chế và nguyên nhân của việc ứng dụng công nghệ thông tin tại đơn vị; trên cơ sở đó phân tích bài học kinh nghiệm và đưa ra những giải pháp để tiếp tục thực hiện có hiệu quả việc ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác chuyên môn nghiệp vụ trong thời gian tới.

 

Đ/c Vi Minh Tư - Phó Chánh Văn phòng Huyện ủy phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Đồng chí Vi Minh Tư đánh giá cao kết quả đơn vị đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2024, đồng thời yêu cầu đơn vị tiếp tục phấn đấu thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ để có thêm nhiều chỉ tiêu đạt và vượt trong 06 tháng cuối năm 2024. Tiếp tục đổi mới trong công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số; nâng cao chất lượng hoạt động kiểm sát của đơn vị.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Trần Lệnh Hà - Phó Bí thư Chi bộ tiếp thu ý kiến của đại diện Huyện ủy, đồng thời yêu cầu cán bộ, đảng viên cần tích cực, chủ động, nghiêm túc thực hiện công tác xây dựng Đảng gắn với công tác xây dựng Ngành, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác năm 2024 theo Nghị quyết đã đề ra./.

Hoàng Nhung - VKSND huyện Lộc Bình

94 Lượt đã xem