Thứ năm, 30 Tháng 5 2024 14:36

Viện kiểm sát nhân dân huyện Đình Lập kiểm sát thường kỳ tại Nhà tạm giữ Công an huyện

Thực hiện chương trình, kế hoạch công tác kiểm sát năm 2024, ngày 28, 29/5/2024, Viện kiểm sát nhân dân huyện Đình Lập đã tiến hành kiểm sát trực tiếp trong công tác quản lý tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an huyện Đình Lập. Đoàn kiểm sát do đồng chí Vũ Thị Ngọc - Phó Viện trưởng làm Trưởng đoàn cùng các Kiểm sát viên tham gia.

 

Đồng chí Vũ Thị Ngọc - Phó Viện trưởng công bố Quyết định trực tiếp kiểm sát

Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm sát đã nghe đồng chí Hoàng Văn Hẳn – Phó trưởng Nhà tạm giữ Công an huyện Đình Lập báo cáo tình hình chấp hành pháp luật và những khó khăn, vướng mắc trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù.

Đoàn đã kiểm tra sổ, hồ sơ, gặp hỏi người bị tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ Công an huyện Đình Lập. Qua kiểm sát nhận thấy Nhà tạm giữ Công an huyện đã thực hiện nghiêm túc Luật Thi hành tạm giữ, tạm giam. Không có trường hợp nào quá hạn tạm giữ, tạm giam. Không để xảy ra trường hợp người bị tạm giữ, tạm giam trốn hoặc vi phạm nội quy Nhà tạm giữ phải xử lý kỷ luật. Tuy nhiên, vẫn còn một số thiếu sót như: Một số hồ sơ không đóng dấu xác nhận của chính quyền địa phương; trước cửa buồng giam phạm nhân của Nhà tạm giữ chưa có tên biển buồng, không niêm yết sơ đồ vị trí nằm của phạm nhân theo quy định; tại sổ lấy lời khai, hỏi cung, sổ theo dõi xét xử một số cột mục chưa được cập nhật đầy đủ.

Kết thúc cuộc kiểm sát, Viện kiểm sát nhân dân huyện Đình Lập đã ban hành Kết luận trực tiếp kiểm sát, yêu cầu Nhà tạm giữ Công an huyện Đình Lập tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được và khắc phục các vi phạm trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù./.

Quỳnh Anh - VKSND huyện Đình Lập

136 Lượt đã xem