Thứ hai, 27 Tháng 5 2024 11:46

Viện kiểm sát nhân dân huyện Đình Lập trực tiếp kiểm sát công tác thi hành án hình sự tại cộng đồng

Thực hiện Chương trình, Kế hoạch công tác năm 2024, vừa qua, Viện kiểm sát nhân dân huyện Đình Lập tiến hành trực tiếp kiểm sát công tác thi hành án hình sự tại Uỷ ban nhân dân xã Bắc Lãng và Uỷ ban nhân dân xã Lâm Ca. Đoàn kiểm sát do đồng chí Vũ Thị Ngọc - Phó Viện trưởng làm Trưởng đoàn. 

 

Đồng chí Vũ Thị Ngọc - Phó Viện trưởng, Trưởng đoàn công bố Quyết định trực tiếp kiểm sát tại Uỷ ban nhân dân xã Lâm Ca

Sau khi nghe báo cáo của Uỷ ban nhân dân các xã, Đoàn kiểm sát đã trực tiếp kiểm tra hồ sơ, sổ sách và làm việc trực tiếp đối với người được hưởng án treo và người được tha tù trước thời hạn đang được quản lý giáo dục tại địa phương.

 

Toàn cảnh buổi làm việc tại Uỷ ban nhân dân xã Bắc Lãng

Qua kiểm sát, nhận thấy: Uỷ ban nhân dân các xã đã thực hiện tốt việc quản lý, giám sát, giáo dục đối với những bị án đang chấp hành án tại địa phương. Tuy nhiên vẫn còn để xảy ra một số vi phạm, thiếu sót như: Sổ sách chưa được ghi chép đầy đủ, một số hồ sơ còn thiếu sót như bản tự nhận xét báo cáo việc chấp hành án hình sự tại cộng đồng chưa có xác nhận của Công an cấp xã; việc rà soát, lập hồ sơ đề nghị rút ngắn thời gian thử thách đối với người được tha tù trước thời hạn có điều kiện...

Kết thúc cuộc kiểm sát, Viện kiểm sát nhân dân huyện Đình Lập đã ban hành Kết luận trực tiếp kiểm sát, quá đó, yêu cầu Uỷ ban nhân dân các xã tiếp tục  phát huy những kết quả đã đạt được đồng thời khắc phục những hạn chế, thiếu sót đã được chỉ ra để nâng cao hơn nữa chất lượng công tác thi hành án hình sự tại cộng đồng trong thời gian tới./.

Quỳnh Anh - VKSND huyện Đình Lập

105 Lượt đã xem