VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH LẠNG SƠN
Lạng Sơn 0 Lạng Sơn 1 Lạng Sơn 2 Lạng Sơn 5 Lạng Sơn 7

Tin tức VKSND TP, Huyện

Viện kiểm sát nhân dân huyện Bắc Sơn tham gia tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật

Cập nhật: 26-04-2021 | Tin tức VKSND TP, Huyện | Lượt xem: 148

Thực hiện Kế hoạch số 39/KH-UBND, ngày 27 tháng 01 năm 2021 của Ủy ban nhân dân huyện Bắc Sơn về việc triển khai công tác phổ biến giáo dục pháp luật trên địa bàn huyện Bắc Sơn. Vừa qua Viện kiểm sát nhân dân huyện Bắc Sơn đã tham gia 02 buổi tuyên truyền pháp luật do Phòng Tư pháp huyện Bắc Sơn tổ chức.

Đ/c Lương Thị Mai Quỳnh - Kiểm sát viên VKSND huyện Bắc Sơn truyền đạt tại Hội nghị

Hội nghị đã thu hút 230 lượt người dân đại diện cho các hộ gia đình của thôn Yên Mỹ, xã Tân Tri và thôn Ma Hin, xã Hưng Vũ, huyện Bắc Sơn, tại Hội nghị các đồng chí báo cáo viên đã phổ biến tuyên truyền về hôn nhân và gia đình với chuyên đề: “Chế định ly hôn theo Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 và thực tiễn áp dụng tại huyện Bắc Sơn”; về đặc điểm của các loại ma túy, tác hại và hậu quả của việc sử dụng ma túy, các quy định của pháp luật và xử lý đối với tội phạm về ma túy, qua đó đề ra các giải pháp, kiến nghị đối với chính quyền, Nhân dân trên địa bàn thôn nhằm giảm tình trạng ly hôn trên địa bàn và các biện pháp khắc phục hậu quả tiêu cực của ly hôn đồng thời để nâng cao hiệu quả của công tác phòng, chống ma túy và tệ nạn xã hội.

Đ/c Lương Vĩnh Nguyên - Phó Viện trưởng VKSND huyện Bắc Sơn truyền đạt tại Hội nghị

Việc thực hiện thành công các Hội nghị tuyên truyền pháp luật là cầu nối để đưa chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến quần chúng nhân dân, tạo niềm tin của Nhân dân vào các cơ quan bảo vệ pháp luật. Cùng với công tác chuyên môn nghiệp vụ thì công tác tuyên truyền pháp luật là một trong những biện pháp góp phần ngăn ngừa tội phạm và vi phạm pháp luật, được Lãnh đạo Viện, cán bộ và công chức của đơn vị quan tâm thực hiện như một trong những nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên./.

Đức Trọng - Viện KSND huyện Bắc Sơn.hỗ trợ & tư vấn

Văn phòng tổng hợp

Hotline: 02053.815.126

Bản đồ trung tâm

Lịch tiếp dân

bộ đếm truy cập


Đầu trang