VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH LẠNG SƠN
Lạng Sơn 0 Lạng Sơn 1 Lạng Sơn 2 Lạng Sơn 5 Lạng Sơn 7

Kỷ niệm 60 ngành Kiểm sát

Tự hào được công tác trong ngành Kiểm sát Lạng Sơn

Cập nhật: 17-07-2015 | Kỷ niệm 60 ngành Kiểm sát | Lượt xem: 3404

Từ khi còn là học trò cấp III cắp sách đến trường, tôi đã yêu trang phục của người cán bộ Kiểm sát (bởi gia đình bố mẹ tôi ở gần cơ quan Viện kiểm sát nhân dân huyện Chi Lăng). Khi làm hồ sơ thi đại học tôi chọn nguyện vọng 1: Đại học luật, nguyện vọng 2: trường Trung cấp Kiểm sát thành phố Hồ Chí Minh. Niềm vui đã trở thành sự thật khi tôi nhận được giấy báo đi học trường Trung cấp Kiểm sát (số 27 Nguyễn Trung Trực - Q.1 - thành phố Hồ Chí Minh).

Sau khi học xong tôi được Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lạng Sơn tiếp nhận và phân công công tác tại Viện kiểm sát nhân dân huyện Lộc Bình từ ngày 01/01/1986. Thời gian thấm thoát trôi mau, chỉ còn 05 tháng nữa thôi là tôi đã tròn 30 năm công tác trong ngành Kiểm sát. Trong những ngày này tôi đang rất háo hức chào đón kỷ niệm 55 năm ngày thành lập ngành Kiểm sát nhân dân (26/7/1960-26/7/2015). Trong tôi có nhiều cảm xúc và tự hào khi được là cán bộ Kiểm sát. Nhớ lại thời gian cách đây gần 30 năm tôi đến nhận việc tại Viện kiểm sát nhân dân huyện Lộc Bình, ấn tượng trong tôi còn sâu đậm về trụ sở cơ quan làm việc là một ngôi nhà cổ được xây dựng từ thời Pháp (phía ngoài cổng vào ghi xây năm 1888) khi hỏi một số các cụ già quanh đó thì họ nói rằng cổng nhà ghi như vậy, nhưng nhà xây năm nào họ đều không rõ. Những năm đó cơ quan còn bộn bề với bao vất vả, thiếu thốn của thời bao cấp và sau chiến tranh biên giới năm 1979 trong khó khăn chung của tỉnh, của Ngành, nhưng ký ức của tôi về ngôi nhà đó, lưu giữ biết bao kỷ niệm đẹp của tuổi trẻ, và làm việc, cống hiến, những kỷ niệm về các đồng nghiệp cùng công tác, đó là những buổi lao động hàng tuần dọn vệ sinh khuôn viên cơ quan để giữ được nơi làm việc luôn sạch sẽ. Nhớ lại những buổi cùng các anh Nông Chí Kiên, Hoàng Đức Minh, anh Độ (những cán bộ cơ quan) vào rừng hái củi vất vả đấy nhưng ấm tình anh em ...

Tháng 03 năm 1989 tôi được điều động về huyện nhà (Viện kiểm sát nhân dân huyện Chi Lăng) công tác cho đến nay. Hướng tới kỷ niệm ngày truyền thống của Ngành tôi muốn bày tỏ sự tri ân đến những người chú, người anh đã chỉ dẫn cho tôi kinh nghiệm công tác như chú Hoàng Văn Thuốt- Nguyên là Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Chi Lăng; anh Nông Chí Kiên- Nguyên là Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Lộc Bình, nay là trưởng phòng 5- Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lạng Sơn, anh Đoàn Ngọc Lưu nay là Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Chi Lăng. Sự chỉ bảo về nghiệp vụ của các chú, các anh vẫn còn vẹn nguyên trong tâm trí của tôi. Đặc biệt anh Nông Chí Kiên, anh Đoàn Ngọc Lưu chỉ bảo cho tôi từ cách viết biên bản, viết các báo cáo, cách thức nghiêm cứu hồ sơ hình sự, dân sự, các anh như những người thầy đã giúp tôi trưởng thành rất nhiều, giúp tôi tự tin phấn đấu để vững vàng hơn trong chuyên môn nghiệp vụ, từng bước có những đóng góp nhỏ bé vào thành tích của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lạng Sơn nói chung và Viện kiểm sát nhân dân huyện Chi Lăng nói riêng.

Hiện nay ngành Kiểm sát Lạng Sơn đã có nhiều đổi mới về nhiều mặt, từ cơ sở vật chất khang trang, phương tiện làm việc và đội ngũ cán bộ ngày càng vững mạnh, trưởng thành. Đó là niềm tự hào, niềm vui, niềm hạnh phúc của tôi cũng như bao thế hệ cán bộ ngành Kiểm sát Lạng Sơn.

Nhân dịp kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Ngành tôi xin gửi đến các đồng chí lãnh đạo viện, các đồng nghiệp những tình cảm và lời chúc tốt đẹp nhất. Tôi luôn mong ngành Kiểm sát Lạng Sơn luôn phát huy truyền thống, ra sức thi đua lập nhiều thành tích, xây dựng Ngành ngày càng phát triển, vững bước đi lên trong thời kỳ mới, thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước./.

Hoàng Thị Tuyết - VKSND huyện Chi Lăng THÔNG BÁO

hỗ trợ & tư vấn

Văn phòng tổng hợp

Hotline: 02053.815.126

Bản đồ trung tâm

Lịch tiếp dân

bộ đếm truy cập


Đầu trang