VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH LẠNG SƠN
Lạng Sơn 0 Lạng Sơn 1 Lạng Sơn 2 Lạng Sơn 5 Lạng Sơn 7

Hoạt động nghiệp vụ

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lạng Sơn Kiến nghị khắc phục vi phạm trong công tác quản lý tạm giữ, tạm giam

Cập nhật: 17-04-2013 | Hoạt động nghiệp vụ | Lượt xem: 2312

      Thông qua công tác kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong việc tạm giữ, tạm giam của Trại tạm giam Công an tỉnh Lạng Sơn và công tác trao đổi thông tin phối hợp giữa các phòng nghiệp vụ Viện tỉnh,

 Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Lạng Sơn phát hiện một số trường hợp Trại tạm giam cho luật sư, thân nhân thăm gặp bị can bị tạm giam mà không có sự đồng ý của thủ trưởng cơ quan đang thụ lý giải quyết vụ án. Trong đó có trường hợp Vũ Lương Hoàn – bị khởi tố điều tra, truy tố về tội Đòi hối lộ.

     Qua kiểm tra sổ đăng ký thăm gặp của Trại giam và xác minh những người biết việc, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Lạng Sơn nhận thấy: Trại tạm giam đã cho Luật sư gặp bị can 2 lần, thân nhân gặp bị can 1 lần mà không có văn bản đồng ý của Tòa án nhân dân tỉnh Lạng Sơn – cơ quan đang thụ lý vụ án. Việc Trại tạm giam Công an tỉnh Lạng Sơn cho luật sư và thân nhân thăm gặp bị can khi không có sự đồng ý của thủ trưởng cơ quan đang thụ lý vụ án đã vi phạm khoản 2, điều 22 Nghị định 89/1998/NĐ-CP ngày 07/11/1998 của Chính phủ ban hành Quy chế về tạm giữ, tạm giam (được sửa đổi, bổ sung tại Nghị định số 98/NĐ-CP ngày 27/12/2002) và vi phạm điểm d, Mục 2 Thông tư số 08/2001/TT-BCA ngày 12/11/2001 của Bộ Công an.

      Vì vậy, ngày 12/4/2013 Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Lạng Sơn đã Kiến nghị yêu cầu đồng chí Giám thị Trại tạm giam Công an tỉnh Lạng Sơn thực hiện đúng quy định của pháp luật về việc cho người bị tạm giữ, tạm giam gặp thân nhân, luật sư và người bào chữa khác theo đúng quy định của pháp luật, đồng thời chỉ đạo khắc phục và trả lời cho Viện Kiểm sát theo quy định./.

Kim Thoa THÔNG BÁO

hỗ trợ & tư vấn

Văn phòng tổng hợp

Hotline: 02053.815.126

Bản đồ trung tâm

Lịch tiếp dân

bộ đếm truy cập


Đầu trang