VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH LẠNG SƠN
Lạng Sơn 0 Lạng Sơn 1 Lạng Sơn 2 Lạng Sơn 5 Lạng Sơn 7

Hoạt động nghiệp vụ

Viện kiểm sát nhân dân thành phố Lạng Sơn phối hợp tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm

Cập nhật: 12-07-2021 | Hoạt động nghiệp vụ | Lượt xem: 285

      Vừa qua, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Lạng Sơn phối hợp với Tòa án cùng cấp tổ chức 03 phiên tòa rút kinh nghiệm về các tội Tàng trữ trái phép chất ma túy và Mua bán trái phép chất ma túy (Điều 249,251 BLHS); Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ (Điều 260 BLHS) và Lừa đảo chiếm đoạt tài sản (Điều 174 BLHS). Các vụ án trên do 03 Kiểm sát viên được phân công thực hành quyền công tố và kiểm sát việc tuân theo pháp luật tại phiên tòa xét xử sơ thẩm. Tham dự các phiên tòa gồm có các đồng chí lãnh đạo, Kiểm sát viên, chuyên viên của đơn vị.

Kiểm sát viên tại phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án Mua bán và Tàng trữ trái phép chất ma túy

Kiểm sát viên tại phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ

Kiểm sát viên tại phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

      Các phiên tòa diễn ra đúng trình tự, thủ tục tố tụng hình sự.Tại phiên toà, Kiểm sát viên đã thực hiện tốt chức năng thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử, làm rõ được nội dung của vụ án, nguyên nhân, động cơ, mục đích phạm tội, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự của các bị cáo cũng như tính chất nguy hiểm cho xã hội của hành vi phạm tội do các bị cáo thực hiện. Các Kiểm sát viên đã chủ động tham gia xét hỏi, trình bày luận tội thuyết phục và tranh luận, đối đáp từng vấn đề mà các bị cáo đưa ra. Quan điểm giải quyết vụ án đảm bảo toàn diện, đầy đủ, triệt để, được Hội đồng xét xử chấp nhận toàn bộ, cụ thể:

      Hội đồng xét xử tuyên phạt đối với bị cáo trong vụ án Mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy với mức án cao nhất là 09 năm 06 tháng tù thấp nhất là 01 năm 03 tháng tù. Tuyên phạt đối với 01 bị cáo trong vụ án Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ 03 năm tù; tuyên phạt đối với 01 bị cáo trong vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản 02 năm tù.

Viện kiểm sát nhân dân thành phố Lạng Sơn họp rút kinh nghiệm

      Ngay sau khi các phiên tòa kết thúc, đơn vị đã tổ chức họp đánh giá những ưu điểm, tồn tại của Kiểm sát viên trong quá trình thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử sơ thẩm tại phiên tòa. Qua đó, tạo điều kiện cho Kiểm sát viên rút ra những bài học kinh nghiệm, nhằm tiếp tục nâng cao trình độ và kỹ năng tranh tụng, thể hiện tốt hơn nữa vai trò của Kiểm sát viên tại phiên tòa./.

Nguyễn Phương Anh - VKSND thành phố Lạng SơnTHÔNG BÁO

hỗ trợ & tư vấn

Văn phòng tổng hợp

Hotline: 02053.815.126

Bản đồ trung tâm

Lịch tiếp dân

bộ đếm truy cập


Đầu trang