VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH LẠNG SƠN
Lạng Sơn 0 Lạng Sơn 1 Lạng Sơn 2 Lạng Sơn 5 Lạng Sơn 7

Hoạt động nghiệp vụ

Viện kiểm sát nhân dân cấp huyện trực tiếp kiểm sát quyền bầu cử của người bị tạm giữ, tạm giam

Cập nhật: 25-05-2021 | Hoạt động nghiệp vụ | Lượt xem: 258

Ngày 23/5/2021, cả nước đã diễn ra sự kiện trọng đại, công dân đủ điều kiện theo quy định của Luật Bầu cử đã tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Để đảm bảo quyền bầu cử của người bị tạm giữ, tạm giam theo quy định pháp luật, Viện kiểm sát nhân dân hai cấp tỉnh Lạng Sơn đã tăng cường công tác kiểm sát tại Nhà tạm giữ Công an huyện, trại tạm giam Công an tỉnh trên địa bàn trong công tác chuẩn bị cũng như tổ chức bầu cử. Cụ thể:

Tại thành phố Lạng Sơn, Nhà tạm giữ Công an thành phố đã phối hợp với Ủy ban nhân dân phường Hoàng Văn Thụ tổ chức cho 63 người đang bị tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ thực hiện đầy đủ quyền bầu cử theo quy định pháp luật về bầu cử (đạt 100%).

Tại Tràng Định, Ban Bầu cử thị trấn Thất Khê phối hợp với Công an huyện, tổ chức đưa hòm phiếu lưu động đến Nhà tạm giữ, Công an huyện Tràng Định để cho 25 người đang bị tạm giữ, tạm giam trực tiếp bỏ phiếu (đạt 100%).

Kiểm sát viên các đơn vị đã tiến hành kiểm sát việc người bị tạm giữ, tạm giam thực hiện quyền và nghĩa vụ bầu cử công dân; việc bỏ phiếu được bảo đảm đúng quy định của pháp luật và thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19./.

Một số hình ảnh tổ chức bầu cử tại Nhà tạm giữ và hoạt động kiểm sát:

Người tạm giữ, tạm giam bỏ phiếu tại nhà tạm giữ Công an thành phố Lạng Sơn

Người tạm giữ, tạm giam bỏ phiếu tại nhà tạm giữ Công an huyện Tràng Định

Xuân Hữu tổng hợpTHÔNG BÁO

hỗ trợ & tư vấn

Văn phòng tổng hợp

Hotline: 02053.815.126

Bản đồ trung tâm

Lịch tiếp dân

bộ đếm truy cập


Đầu trang