VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH LẠNG SƠN
Lạng Sơn 0 Lạng Sơn 1 Lạng Sơn 2 Lạng Sơn 5 Lạng Sơn 7

Hoạt động nghiệp vụ

Viện kiểm sát nhân dân huyện Tràng Định kiểm tra quyền bầu cử của người bị tạm giữ, người bị tạm giam tại Nhà tạm giữ Công an huyện Tràng Định

Cập nhật: 19-05-2021 | Hoạt động nghiệp vụ | Lượt xem: 202

Ngày 19/5/2021, đoàn kiểm tra của Viện kiểm sát nhân dân huyện Tràng Định do đồng chí La Đăng Quang - Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Tràng Định làm Trưởng đoàn đã kiểm sát công tác bảo đảm quyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2021 - 2026 của người bị tạm giữ, người bị tạm giam tại Nhà tạm giữ Công an huyện Tràng Định. Tham dự cùng đoàn có đồng chí Nguyễn Thị Ngân - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân huyện, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện Tràng Định và đồng chí Ma Đại Dương - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện.

Toàn cảnh buổi làm việc

Qua kiểm sát thấy: Nhà tạm giữ đã làm tốt công tác phổ biến, hướng dẫn, giải thích cho người bị tạm giữ, tạm giam quyền bầu cử; lập danh sách đối với 25 cử tri là người bị tạm giữ, tạm giam đủ điều kiện tham gia bầu cử đồng thời thực hiện việc niêm yết danh sách cử tri và danh sách người ứng cử tại từng buồng tạm giữ, tạm giam. Về công tác tiếp nhận, xử lý đơn khiếu nại, tố cáo của người bị tạm giữ, tạm giam liên quan đến cuộc bầu cử, tính đến thời điểm kiểm tra không có đơn thư nào. Đơn vị đã xây dựng kế hoạch, lên phương án bảo đảm an ninh trong ngày bầu cử 23/5/2021, không để xảy ra mất an toàn cũng như lợi dụng việc tổ chức bầu cử để thông cung hay thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật khác./.

Lộc Nam Duy - Viện kiểm sát nhân dân huyện Tràng ĐịnhTHÔNG BÁO

hỗ trợ & tư vấn

Văn phòng tổng hợp

Hotline: 02053.815.126

Bản đồ trung tâm

Lịch tiếp dân

bộ đếm truy cập


Đầu trang