VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH LẠNG SƠN
Lạng Sơn 0 Lạng Sơn 1 Lạng Sơn 2 Lạng Sơn 5 Lạng Sơn 7

Hoạt động nghiệp vụ

Viện kiểm sát nhân dân thành phố Lạng Sơn phối hợp tổ chức phiên tòa hình sự xét xử lưu động và rút kinh nghiệm.

Cập nhật: 04-05-2021 | Hoạt động nghiệp vụ | Lượt xem: 53

Ngày 27/4/2021, tại Nhà văn hóa thôn Co Măn, xã Mai Pha, thành phố Lạng Sơn, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Lạng Sơn phối hợp với Tòa án nhân dân thành phố Lạng Sơn tổ chức phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử lưu động và rút kinh nghiệm đối với 02 vụ án: Vận chuyển hàng cấm và Mua bán trái phép chất ma túy. Tham dự phiên tòa có các đồng chí lãnh đạo, Kiểm sát viên, Chuyên viên của đơn vị.

Kiểm sát viên công bố Cáo trạng tại phiên tòa

Tại phiên tòa, các Kiểm sát viên được phân công thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử các vụ án trên đã phân tích, đánh giá toàn diện tính chất, mức độ hành vi phạm tội của các bị cáo, đồng thời xem xét đầy đủ các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, việc lập luận buộc tội đảm bảo có căn cứ và chặt chẽ, qua đó đề nghị mức hình phạt thỏa đáng đối với từng bị cáo, có tính thuyết phục cao, được Hội đồng xét xử chấp nhận. Cụ thể: tuyên phạt bị cáo Mông Văn Tái 02 năm tù giam về tội “Vận chuyển hàng cấm”, bị cáo Hoàng Trung Kiên 03 năm 06 tháng tù giam về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.


VKSND TP. Lạng Sơn họp rút kinh nghiệm

Sau khi kết thúc phiên tòa, đơn vị đã tổ chức họp để rút kinh nghiệm về ưu điểm, hạn chế của từng Kiểm sát viên khi thực hành quyền công tố tại phiên tòa, qua đó giúp cho Kiểm sát viên nâng cao kỹ năng thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử, đáp ứng tốt hơn yêu cầu cải cách tư pháp trong giai đoạn hiện nay. Thông qua việc tổ chức phiên tòa xét xử lưu động đã giúp cho người dân nắm rõ hơn những quy định của pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật./.

Nguyễn Phương Anh - VKSND thành phố Lạng Sơnhỗ trợ & tư vấn

Văn phòng tổng hợp

Hotline: 02053.815.126

Bản đồ trung tâm

Lịch tiếp dân

bộ đếm truy cập


Đầu trang