VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH LẠNG SƠN
Lạng Sơn 0 Lạng Sơn 1 Lạng Sơn 2 Lạng Sơn 5 Lạng Sơn 7

Hoạt động nghiệp vụ

Viện kiểm sát nhân dân huyện Hữu Lũng trực tiếp kiểm sát công tác thi hành án hình sự tại Ủy ban nhân dân xã

Cập nhật: 25-03-2021 | Hoạt động nghiệp vụ | Lượt xem: 450

Thực hiện Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2021, ngày 23/3/2021 và ngày 24/3/2021, Viện kiểm sát nhân dân huyện Hữu Lũng tiến hành trực tiếp kiểm sát công tác thi hành án hình sự tại Ủy ban nhân dân xã Hòa Thắng và xã Hồ Sơn. Tham gia cùng Đoàn kiểm sát còn có đại diện Cơ quan Thi hành án hình sự Công an huyện Hữu Lũng.

Đoàn kiểm sát làm việc tại Ủy ban nhân dân xã Hòa Thắng, huyện Hữu Lũng

Kết quả kiểm sát thấy: Ủy ban nhân dân xã Hòa Thắng và xã Hồ Sơn cơ bản thực hiện tốt công tác quản lý, giám sát người bị chấp hành án phạt tù nhưng cho hưởng án treo, cải tạo không giam giữ và người được tha tù trước thời hạn có điều kiện theo quy định của Luật Thi hành án hình sự năm 2019. Tuy nhiên, còn có một số vi phạm như: xảy ra 01 trường hợp người chấp hành án phạt tù nhưng cho hưởng án treo phạm tội mới, sổ sách chưa cập nhật đầy đủ cột mục, thiếu sổ theo dõi người được tha tù trước thời hạn có điều kiện.

Kiểm sát tại Ủy ban nhân dân xã Hồ Sơn,huyện Hữu Lũng

Kết thúc cuộc trực tiếp kiểm sát, Đoàn kiểm sát đã kết luận ghi nhận những kết quả của Ủy ban nhân dân xã Hòa Thắng và xã Hồ Sơn đạt được và yêu cầu nâng cao trách nhiệm quản lý, giám sát người bị chấp hành án phạt tù nhưng cho hưởng án treo đảm bảo công tác Thi hành án hình sự được thực hiện đúng quy định pháp luật./.

Hoàng Kỳ Anh – VKSND huyện Hữu LũngTHÔNG BÁO

hỗ trợ & tư vấn

Văn phòng tổng hợp

Hotline: 02053.815.126

Bản đồ trung tâm

Lịch tiếp dân

bộ đếm truy cập


Đầu trang