VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH LẠNG SƠN
Lạng Sơn 0 Lạng Sơn 1 Lạng Sơn 2 Lạng Sơn 5 Lạng Sơn 7

Hoạt động nghiệp vụ

Tòa án nhân dân tỉnh Lạng Sơn xét xử vụ án Lừa đảo mua bán khẩu trang y tế và thiết bị đo thân nhiệt.

Cập nhật: 24-03-2021 | Hoạt động nghiệp vụ | Lượt xem: 683

Ngày 17/3/2021, Tòa án nhân dân tỉnh Lạng Sơn mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo điểm a khoản 4 Điều 174 Bộ luật Hình sự đối với bị cáo Hồ Thúy N.

Toàn cảnh phiên tòa

Theo Cáo trạng: Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, lợi dụng tình trạng khan hiếm khẩu trang y tế và thiết bị do thân nhiệt trên thị trường, Hồ Thúy N sử dụng tài khoản Wechat để đăng bán khẩu trang y tế và thiết bị đo thân nhiệt cam kết đạt chất lượng, có giấy tờ kiểm định, chỉ rõ nơi sản xuất. Với thủ đoạn này, đã có 03 bị hại người Trung Quốc tin tưởng, đặt mua khẩu trang y tế, thiết bị đo thân nhiệt và chuyển trước tiền mua hàng cho bị cáo. Sau khi nhận được tiền, bị cáo không giao khẩu trang và thiết bị đo thân nhiệt như thỏa thuận mà chặn liên lạc, chiếm đoạt số tiền mua hàng của các bị hại người Trung Quốc với số tiền 411.100 Nhân dân tệ tương đương 1.366.947.500 đồng. Ngoài ra, trong tháng 6/2019, do làm ăn thua lỗ, bị cáo còn hành vi thỏa thuận buôn chung hàng quả Thanh Long sang Trung Quốc với bị hại Phạm Thị Bích H nhưng khi nhận được tiền hàng của đối tác bị cáo không thanh toán và chiếm đoạt số tiền 160.680.000 đồng của chị Phạm Thị Bích H.

Tại phiên tòa, bị cáo đã nhận thức được hành vi phạm tội của mình. Căn cứ tính chất, mức độ hành vi phạm tội và các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, xét động cơ của bị cáo lợi dụng tình hình dịch bệnh Covid-19 để xâm phạm đến quyền sở hữu tài sản của người khác, làm mất trật tự xã hội, Hội đồng xét xử quyết định bị cáo Hồ Thúy N phạm tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, quy định tại điểm a khoản 4 Điều 174 Bộ Luật Hình sự, xử phạt bị cáo 14 năm tù giam.

Vụ án đã được đưa ra xét xử nghiêm minh, theo đúng quy định, phục vụ nhiệm vụ chính trị địa phương./.

Nguyễn Mạnh Cường – Phòng 1 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lạng Sơn
 THÔNG BÁO

hỗ trợ & tư vấn

Văn phòng tổng hợp

Hotline: 02053.815.126

Bản đồ trung tâm

Lịch tiếp dân

bộ đếm truy cập


Đầu trang