VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH LẠNG SƠN
Lạng Sơn 0 Lạng Sơn 1 Lạng Sơn 2 Lạng Sơn 5 Lạng Sơn 7

Hoạt động nghiệp vụ

Phòng 7 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lạng Sơn phối hợp tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm

Cập nhật: 24-11-2020 | Hoạt động nghiệp vụ | Lượt xem: 854

      Vừa qua, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lạng Sơn đã phối hợp với Toà án nhân dân tỉnh Lạng Sơn tổ chức phiên tòa hình sự phúc thẩm rút kinh nghiệm đối với vụ án Hoàng Văn Niệp phạm tội Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ theo quy định tại điểm a khoản 2 Điều 260 Bộ luật Hình sự. 

Toàn cảnh phiên tòa

      Vụ án Hoàng Văn Niệp phạm tội Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ gây hậu quả chết người đã được Tòa án nhân dân huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn xét xử sơ thẩm xử phạt bị cáo Hoàng Văn Niệp mức án 03 năm 06 tháng tù. Về dân sự: Buộc bị cáo phải bồi thường cho gia đình bị hại tổng số tiền 140.699.900 đồng, cấp dưỡng nuôi 03 con của bị hại đến khi các cháu đủ 18 tuổi. Không nhất trí với bản án sơ thẩm, đại diện hợp pháp của bị hại kháng cáo yêu cầu tăng hình phạt, tăng mức bồi thường, yêu cầu cấp dưỡng cho bố mẹ đẻ của bị hại, yêu cầu tăng mức liên đới bồi thường đối với người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan. Kiểm sát viên được phân công kiểm sát thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử phúc thẩm đã nghiên cứu kỹ hồ sơ vụ án, báo cáo lãnh đạo phòng và lãnh đạo Viện, chuẩn bị đề cương xét hỏi, đề cương tranh tụng. Tại phiên tòa Kiểm sát viên đã phát biểu quan điểm về nội dung kháng cáo, đưa ra quan điểm đối đáp với Luật sư bảo vệ cho bị cáo, người đại diện hợp pháp cho bị hại, từ đó chấp nhận một phần kháng cáo của người đại diện hợp pháp cho bị hại về tăng mức bồi thường được Hội đồng xét xử phúc thẩm chấp nhận.

      Sau phiên tòa, Kiểm sát viên đã thực hiện việc kiểm tra biên bản phiên tòa, thông báo kết quả xét xử phúc thẩm theo quy định. Đơn vị Phòng 7 đã tiến hành họp rút kinh nghiệm. Tại cuộc họp đã nêu ra những ưu, nhược điểm của Kiểm sát viên cần phát huy và khắc phục trong những phiên tòa tiếp theo và là bài học rút kinh nghiệm chung cho các Kiểm sát viên, cán bộ trong công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử phúc thẩm các vụ án hình sự./.

Nguyễn Lan Phương - Phòng 7 Viện tỉnhTHÔNG BÁO

hỗ trợ & tư vấn

Văn phòng tổng hợp

Hotline: 02053.815.126

Bản đồ trung tâm

Lịch tiếp dân

bộ đếm truy cập


Đầu trang