VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH LẠNG SƠN
Lạng Sơn 0 Lạng Sơn 1 Lạng Sơn 2 Lạng Sơn 5 Lạng Sơn 7

Hoạt động nghiệp vụ

Phòng 5 Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Lạng Sơn phối hợp tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm về công tác kiếm sát xét xử dân sự

Cập nhật: 28-08-2013 | Hoạt động nghiệp vụ | Lượt xem: 1975

    Thực hiện Chương trình công tác năm 2013 và từng bước nâng cao năng lực, kỹ năng nghiệp vụ của Kiểm sát viên được phân công kiểm sát giải quyết các vụ án dân sự, Phòng 5 Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Lạng Sơn đã phối hợp với Tòa dân sự Tòa án nhân dân tỉnh Lạng Sơn chọn vụ án dân sự “Tranh chấp quyền sử dụng đất và đòi bồi thường thiệt hại về tài sản” do Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh kháng nghị để tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm.

      Ngày 23/8/2013, Tòa án đã mở phiên tòa xét xử vụ án. Tham dự phiên tòa rút kinh nghiệm có đồng chí Lãnh đạo Viện phụ trách công tác dân sự, các Kiểm sát viên Phòng 5 và Kiểm sát viên Viện kiểm sát thành phố Lạng Sơn.

Kiểm sát viên trình bày bản kết luận tại phiên tòa

     Tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã kiểm sát chặt chẽ trình tự tố tụng xét xử của Hội đồng xét xử và những người tham gia tố tụng; tham gia hỏi các bên đương sự, người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan để làm rõ nội dung kháng cáo, kháng nghị mà Hội đồng xét xử chưa hỏi rõ. Ý kiến phát biểu của Kiểm sát viên phản ánh đầy đủ quan điểm của Viện kiểm sát về thủ tục tố tụng cũng như về nội dung vụ án. Tác phong của Kiểm sát viên tại phiên tòa thể hiện sự chững chạc, bình tĩnh, tự tin. Thông qua diễn biến tại phiên tòa và các tài liệu có trong hồ sơ vụ án, Hội đồng xét xử chấp nhận kháng nghị của Viện Kiểm sát.

     Sau khi kết thúc phiên tòa, Phòng 5 đã tổ chức họp, rút kinh nghiệm. Các Kiểm sát viên tham dự phiên tòa đều đánh giá cao công tác tổ chức phiên tòa, Kiểm sát viên được phân công tham gia xét xử đã nghiên cứu kỹ nội dung vụ án, chuẩn bị tốt dự kiến phần hỏi, dự thảo bản phát biểu tại phiên tòa, đồng thời cũng nêu lên một số tồn tại của Kiểm sát viên để rút kinh nghiệm chung.

Đ/c Nguyễn Hoàng Hải – Phó Viện trưởng chủ trì họp rút kinh nghiệm

     Phiên tòa đã diễn ra đúng quy định của pháp luật, Kiểm sát viên đã thực hiện tốt vai trò của Viện Kiểm sát trong tố tụng dân sự. Thông qua phiên tòa đã nâng cao năng lực chuyên môn của Kiểm sát viên, phấn đấu thực hiện tốt chỉ tiêu công tác năm 2013, đồng thời góp phần nâng cao chất lượng kiểm sát hoạt động tư pháp của ngành Kiểm sát Lạng Sơn./.

Bài Ngọc Bích, ảnh Xuân Hữu THÔNG BÁO

hỗ trợ & tư vấn

Văn phòng tổng hợp

Hotline: 02053.815.126

Bản đồ trung tâm

Lịch tiếp dân

bộ đếm truy cập


Đầu trang