VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH LẠNG SƠN
Lạng Sơn 0 Lạng Sơn 1 Lạng Sơn 2 Lạng Sơn 5 Lạng Sơn 7

Hoạt động nghiệp vụ

Xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù nhân dịp 30/4

Cập nhật: 26-04-2013 | Hoạt động nghiệp vụ | Lượt xem: 1887

     Nhân dịp kỷ niệm 38 năm ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2013), sáng ngày 25/4/2013, Hội đồng xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù do Tòa án nhân dân tỉnh Lạng Sơn chủ trì đã họp, xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho các phạm nhân đang cải tạo tại Phân trại cải tạo - Trại tạm giam Công an tỉnh Lạng Sơn.

     Đồng chí Nguyễn Thế Lệ - Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Lạng Sơn làm Chủ tịch Hội đồng. Đồng chí Triệu Trung Mậu - Kiểm sát viên Trung cấp, Trưởng phòng Kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và Thi hành án hình sự và đồng chí Phạm Thị Kim Dung - Kiểm sát viên Trung cấp - đại diện Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lạng Sơn tham gia phiên họp. 

Toàn cảnh cuộc họp

     Sau khi nghe ý kiến đề nghị của Viện kiểm sát, Hội đồng xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù của Tòa án nhân dân tỉnh Lạng Sơn đã xem xét và quyết định giảm án cho 35 phạm nhân, trong đó có 11 phạm nhân được giảm hết thời hạn chấp hành án phạt tù còn lại (tha tù trước thời hạn), 02 phạm nhân được giảm 06 tháng, 03 phạm nhân được giảm 04 tháng và 19 phạm nhân được giảm 03 tháng. Đây là những phạm nhân đã chấp hành được ít nhất 1/3 thời gian án phạt tù và có quá trình chấp hành án tốt, kết quả cải tạo đạt từ loại khá trở lên.

Đồng chí Triệu Trung Mậu - Kiểm sát viên trung cấp, Trưởng phòng Kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự phát biểu tại phiên họp

     Cũng trong buổi sáng cùng ngày, tại Phân trại cải tạo - Trại tạm giam Công an tỉnh Lạng Sơn, Hội đồng xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù đã tổ chức công bố Quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho các phạm nhân tại Phân trại cải tạo. Tham dự buổi Lễ công bố có các phạm nhân đang cải tạo tại Phân trại cải tạo - Trại tạm giam Công an tỉnh Lạng Sơn.

Đồng chí Nguyễn Thế Lệ - Chánh án TAND tỉnh Lạng Sơn, Chủ tịch Hội đồng xét giảm án công bố quyết định giảm án tại Trại tạm giam Công an tỉnh Lạng Sơn

     Thay mặt Hội đồng xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù Tòa án nhân dân tỉnh Lạng Sơn, đồng chí Nguyễn Thế Lệ - Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh, Chủ tịch Hội đồng xét giảm án đã đánh giá cao ý thức cải tạo của các phạm nhân được giảm án trong đợt này và đề nghị các phạm nhân tiếp tục cải tạo, chấp hành tốt các nội quy, quy định của Phân trại cải tạo để sớm được trở về với gia đình, hòa nhập với cộng đồng; đối với các phạm nhân được tha tù trước thời hạn sau khi trở về cộng đồng phải cố gắng phấn đấu để trở thành công dân tốt, có ích cho xã hội; đối với những phạm nhân chưa được giảm án trong đợt này cần cố gắng cải tạo tốt hơn nữa để được xem xét giảm án trong các đợt sau.

     Việc xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho các phạm nhân dịp 30/4 thể hiện chính sách nhân đạo của Đảng và Nhà nước ta đối với những người lầm lỗi, khuyến khích họ tiếp tục phấn đấu cải tạo để sớm được trở về với gia đình, tái hòa nhập cộng đồng, trở thành những công dân có ích cho xã hội./.

Bài: Hoàng Ngân; Ảnh: Xuân Hữu. THÔNG BÁO

hỗ trợ & tư vấn

Văn phòng tổng hợp

Hotline: 02053.815.126

Bản đồ trung tâm

Lịch tiếp dân

bộ đếm truy cập


Đầu trang