VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH LẠNG SƠN
Lạng Sơn 0 Lạng Sơn 1 Lạng Sơn 2 Lạng Sơn 5 Lạng Sơn 7

Các bài báo

Viện kiểm sát nhân dân tối cao tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2020 của toàn Ngành

Cập nhật: 26-06-2020 | Các bài báo | Lượt xem: 1944

Ngày 24/6/2020, VKSND tối cao tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2020 ngành Kiểm sát nhân dân. Đồng chí Lê Minh Trí, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng VKSND tối cao chủ trì Hội nghị.
Viện trưởng VKSND tối cao Lê Minh Trí phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Huy Tiến, Phó Bí thư Ban cán sự đảng, Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng Thường trực VKSND tối cao; các đồng chí Phó Viện trưởng VKSND tối cao: đồng chí Trần Công Phàn, đồng chí Nguyễn Duy Giảng, đồng chí Nguyễn Hải Trâm; các đồng chí Kiểm sát viên VKSND tối cao; lãnh đạo, Trưởng phòng Tham mưu tổng hợp các đơn vị thuộc VKSND tối cao; lãnh đạo Viện, lãnh đạo các Viện nghiệp vụ thuộc VKSND cấp cao tại Hà Nội; lãnh đạo Viện, lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên các đơn vị thuộc Viện kiểm sát Quân sự các cấp và VKSND cấp tỉnh, cấp huyện. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tuyến từ điểm cầu VKSND tối cao đến các điểm cầu trong toàn Ngành.

Đồng chí Nguyễn Huy Tiến, Phó Viện trưởng Thường trực VKSND tối cao phát biểu

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hải Trâm, Phó Viện trưởng VKSND tối cao trình bày Báo cáo tóm tắt kết quả công tác 6 tháng đầu năm 2020 của ngành Kiểm sát nhân dân. Theo Báo cáo, 6 tháng đầu năm 2020, Viện trưởng VKSND tối cao đã chỉ đạo toàn Ngành quán triệt, thực hiện nghiêm, hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Quốc hội về công tác tư pháp; các chỉ đạo của Đảng, của Thủ tướng Chính phủ trong công tác phòng, chống đại dịch Covid-19.

Đồng chí Trần Công Phàn, Phó Viện trưởng VKSND tối cao phát biểu

Công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát việc khởi tố, điều tra, truy tố và xét xử các vụ án hình sự tiếp tục đạt kết quả tích cực. Đã kiểm sát chặt chẽ hơn việc giải quyết nguồn tin về tội phạm. Trách nhiệm công tố trong hoạt động điều tra tiếp tục được tăng cường; chất lượng điều tra được nâng lên; chất lượng và thời hạn truy tố đều vượt chỉ tiêu của Quốc hội; không có bị cáo Tòa án tuyên không phạm tội. Tiếp tục phối hợp tốt với các cơ quan hữu quan trong việc khởi tố, điều tra, truy tố, đưa ra xét xử nhiều vụ án tham nhũng, kinh tế đặc biệt nghiêm trọng, được dư luận đồng tình, ủng hộ. Kịp thời điều tra, truy tố, xét xử nhiều vụ án hình sự, góp phần thực hiện thành công việc kiểm soát, khống chế dịch Covid-19 trong thời gian qua.

Đồng chí Nguyễn Duy Giảng, Phó Viện trưởng VKSND tối cao phát biểu

Công tác xây dựng Ngành tiếp tục có chuyển biến tích cực; công tác tổ chức cán bộ có nhiều đổi mới; thực hiện nghiêm các nghị quyết của Đảng về tinh gọn bộ máy, tinh giản biên chế; kịp thời kiện toàn lãnh đạo Viện kiểm sát các cấp; chú trọng thực hiện công tác luân chuyển, điều động cán bộ, nhất là lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ và Viện trưởng VKSND các cấp. Công tác tuyển chọn, bổ nhiệm chức danh tư pháp; bố trí, sắp xếp vị trí công tác được tiến hành chặt chẽ và đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ. Đặc biệt, đã kiện toàn lãnh đạo VKSND tối cao; tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị; kỷ cương, kỷ luật được tăng cường; hợp tác quốc tế trong đấu tranh phòng, chống tội phạm được chú trọng; cơ sở vật chất, các điều kiện đảm bảo công tác chuyên môn được quan tâm thực hiện.

Đồng chí Nguyễn Hải Trâm, Phó Viện trưởng VKSND tối cao phát biểu

Tại Hội nghị đã được nghe đồng chí Nguyễn Tiến Long, Chánh Văn phòng VKSND tối cao trình bày Báo cáo tổng hợp những biện pháp hiệu quả, những kiến nghị, đề xuất của toàn Ngành trong 6 tháng vừa qua. Đồng thời, nghe các đồng chí Phó Viện trưởng VKSND tối cao đã phát biểu làm rõ thêm về những kết quả nổi bật trong 6 tháng đầu năm, những khó khăn, thách thức đối Ngành trong thời gian tới và chỉ đạo một số nội dung mà các đơn vị trong toàn Ngành cần tập trung thực hiện nhằm bảo đảm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong năm 2020 và trong thời gian tới.

Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lê Minh Trí, Viện trưởng VKSND tối cao đánh giá: Sáu tháng đầu năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức rất lớn, như tác động, ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, thiếu lãnh đạo VKSND tối cao. Tuy nhiên, dưới sự chỉ đạo sâu sát, kịp thời của lãnh đạo VKSND tối cao, sự nỗ lực, cố gắng của đội ngũ cán bộ của Viện kiểm sát các cấp nên Ngành tiếp tục đạt những kết quả tích cực. Để hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong Nghị quyết số 96 của Quốc hội, bảo đảm hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ của ngành Kiểm sát trong năm 2020, đồng chí Viện trưởng VKSND tối cao chỉ đạo toàn Ngành tiếp tục quán triệt thực hiện nghiêm các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Quốc hội và chỉ thị của Viện trưởng VKSND tối cao; chương trình, kế hoạch công tác đề ra của từng đơn vị; tham mưu tổ chức thành công các hoạt động kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Ngành; kiện toàn tổ chức bộ máy, lãnh đạo Viện kiểm sát các cấp; quyết liệt, chủ động, khách quan trong công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành; nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu đối với kết quả tích cực và những hạn chế, yếu kém của đơn vị; yêu cầu đổi mới phương pháp, bảo đảm thực hiện nhiệm vụ khoa học, hiệu quả hơn nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả trong từng khâu công tác.

Chú trọng nâng chất đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; tăng cường công tác bồi dưỡng kỹ năng nghề; tham mưu tổ chức tốt các hội nghị tập huấn chuyên sâu về giải quyết án tham nhũng, kinh tế, ma túy,... Thủ trưởng các đơn vị thuộc VKSND tối cao, Viện trưởng VKSND cấp tỉnh chủ động rà soát các chỉ tiêu của Quốc hội giao để có biện pháp khắc phục hạn chế, bảo đảm đạt các chỉ tiêu được giao khi báo cáo Quốc hội. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền; phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam xây dựng bộ phim "Sinh tử" (phần 2) để tuyên truyền rõ hơn về chức năng, nhiệm vụ của VKSND. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, nhất là trong quản lý công tác nghiệp vụ, việc tổ chức các hội nghị; xây dựng, thực hiện hiệu quả các đề án tăng cường cơ sở vật chất, các điều kiện bảo đảm để Viện kiểm sát hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ được giao.THÔNG BÁO

hỗ trợ & tư vấn

Văn phòng tổng hợp

Hotline: 02053.815.126

Bản đồ trung tâm

Lịch tiếp dân

bộ đếm truy cập


Đầu trang