VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH LẠNG SƠN
Lạng Sơn 0 Lạng Sơn 1 Lạng Sơn 2 Lạng Sơn 5 Lạng Sơn 7

Tin tức VKSND TP, Huyện

Viện kiểm sát nhân dân huyện Văn Lãng phối hợp tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm

Cập nhật: 13-01-2021 | Tin tức VKSND TP, Huyện | Lượt xem: 75

Ngày 06/01/2021, Viện kiểm sát nhân dân huyện Văn Lãng đã phối hợp với Tòa án nhân dân huyện tổ chức phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm vụ án “Mua bán trái phép chất ma túy và Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy”. 

Nội dung vụ án: Trong khoảng thời gian từ tháng 7/2019 đến 27/02/2020 các bị cáo Nông Văn Thuận và Hoàng Thị Lu là người trực tiếp bán ma túy nhiều lần cho nhiều đối tượng nghiện và đã đưa ma túy cho các bị cáo Nông Văn Sĩ, Nông Văn Hưởng, Âu Văn Luyện, Âu Văn Hè, Hoàng Văn Việt, Bế Đình Băng bán lẻ ma túy nhiều lần tại nhà của Nông Văn Thuận. Căn cứ kết quả điều tra, ngày 27/02/2020, Cơ quan điều tra Công an huyện Văn Lãng tiến hành khám xét khẩn cấp tại nhà của bị cáo Nông Văn Thuận, phát hiện thu giữ nhiều gói và túi nilon đựng chất ma túy Heroine có tổng khối lượng 6,63 gam (đã trừ bì) của Nông Văn Thuận và Hoàng Thị Lu và thu giữ ma túy tổng hợp có tổng khối lượng 0,435 gam (đã trừ bì) của Nông Văn Thuận và Hoàng Thị Lu nhằm mục đích bán lẻ cho các đối tượng nghiện để kiếm lời. Ngoài ra trong quá trình bán ma túy, bị can Nông Văn Thuận cho phép những người đã mua ma túy với bị can sử dụng ma túy nhiều lần ngay tại phòng ngủ là địa điểm thuộc quyền quản lý của Thuận.

Toàn cảnh phiên tòa

Tại phiên tòa, các Kiểm sát viên thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử đã phân tích, đánh giá đầy đủ nội dung vụ án, xác định tính chất, mức độ nguy hiểm của hành vi phạm tội, nguyên nhân, điều kiện phạm tội, vai trò, nhân thân và các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự của các bị cáo. Các bị cáo đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội như nội dung bản Cáo trạng.

Các bị cáo tại phiên tòa

Phiên tòa đã nhận được sự quan tâm từ đông đảo quần chúng Nhân dân, qua đó, có ý nghĩa răn đe, giáo dục phòng ngừa chung, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền pháp luật và đấu tranh phòng, chống tội phạm về ma túy trên địa bàn.

Kết thúc phiên tòa, Viện kiểm sát nhân dân huyện Văn Lãng đã tổ chức họp rút kinh nghiệm để đánh giá những ưu điểm, hạn chế còn tồn tại của Kiểm sát viên trong quá trình thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử sơ thẩm tại phiên tòa. Qua đó giúp cho Kiểm sát viên trực tiếp thực hành quyền công tố tại phiên tòa cũng như các Kiểm sát viên khác rút ra những bài học kinh nghiệm, góp phần nâng cao về kỹ năng, trình độ nghiệp vụ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những tồn tại để thể hiện tốt vai trò của Viện kiểm sát tại phiên tòa./.

Ma Thành Trung – Viện KSND huyện Văn Lãng
 hỗ trợ & tư vấn

Văn phòng tổng hợp

Hotline: 02053.815.126

Bản đồ trung tâm

Lịch tiếp dân

bộ đếm truy cập


Đầu trang