VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH LẠNG SƠN
Lạng Sơn 0 Lạng Sơn 1 Lạng Sơn 2 Lạng Sơn 5 Lạng Sơn 7

Tin tức VKSND TP, Huyện

Rút kinh nghiệm cho kiểm sát viên qua phiên tòa hình sự

Cập nhật: 05-01-2021 | Tin tức VKSND TP, Huyện | Lượt xem: 115

Vừa qua Viện kiểm sát nhân dân huyện Lộc Bình đã phối hợp với Tòa án nhân dân huyện Lộc Bình tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm hình sự xét xử sơ thẩm vụ án Bao Văn Hiếu, tội: Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ, quy định tại khoản 2 Điều 260 Bộ luật Hình sự.

Tham dự phiên tòa có lãnh đạo, kiểm sát viên, kiểm tra viên, chuyên viên đơn vị Viện kiểm sát nhân dân huyện Lộc Bình. 

Quá trình công khai thẩm vấn tại phiên tòa bị cáo đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội đúng như Cáo trạng của Viện kiểm sát đã truy tố.

Kiểm sát viên - Công bố bản Cáo trạng

Tại phiên tòa Kiểm sát viên đã kiểm sát việc chấp hành pháp luật của Hội đồng xét xử, của bị cáo và những người tham gia tố tụng khác trong quá trình xét xử. Trong quá trình thẩm vấn, tranh tụng tại phiên tòa, làm rõ hành vi phạm tội của bị cáo, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự của bị cáo, qua đó đã giúp Hội đồng xét xử đánh giá đúng tính chất, mức độ, hậu quả của hành vi phạm tội mà bị cáo gây ra, đồng thời cũng tuyên truyền giáo dục cho người dân ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ. Trên cơ sở đề nghị của Kiểm sát viên và kết quả tranh luận tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo 03 năm tù.

Kiểm sát viên phát biểu tiếp thu ý kiến đóng góp của đơn vị

Kết thúc phiên tòa, Viện kiểm sát nhân dân huyện Lộc Bình đã tiến hành họp rút kinh nghiệm để đánh giá những ưu điểm và chỉ ra những hạn chế thiếu sót của Kiểm sát viên. Qua đó giúp Kiểm sát viên học tập, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử các vụ án hình sự.

Nông Đức Hoài - Viện kiểm sát nhân dân huyện Lộc Bình.

 hỗ trợ & tư vấn

Văn phòng tổng hợp

Hotline: 02053.815.126

Bản đồ trung tâm

Lịch tiếp dân

bộ đếm truy cập


Đầu trang