VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH LẠNG SƠN
Lạng Sơn 0 Lạng Sơn 1 Lạng Sơn 2 Lạng Sơn 5 Lạng Sơn 7

Tin tức VKSND TP, Huyện

Viện kiểm sát nhân dân huyện Văn Quan phối hợp tổ chức phiên tòa hình sự rút kinh nghiệm

Cập nhật: 05-01-2021 | Tin tức VKSND TP, Huyện | Lượt xem: 177

Ngày 28/12/2020 và 29/12/2020 Viện kiểm sát nhân dân huyện Văn Quan phối hợp với Tòa án nhân dân huyện tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án Nông Văn Quốc và vụ án Phùng Văn Cai, phạm tội Mua bán trái phép chất ma túy, quy định tại điểm b khoản 2 Điều 251 Bộ luật Hình sự. Tham dự phiên tòa có các đồng chí Lãnh đạo, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên.

Kiểm sát viên công bố Cáo trạng

Tại phiên tòa, Kiểm sát viên được phân công thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử đã kiểm sát chặt chẽ việc tuân theo pháp luật của Hội đồng xét xử và những người tham gia tố tụng đảm bảo việc thực hiện đúng, đầy đủ các quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự. Trong phần tranh tụng, Kiểm sát viên đã chủ động tham gia xét hỏi, làm rõ diễn biến hành vi phạm tội của các bị cáo, các chứng cứ buộc tội, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, nhân thân, mức đề nghị phù hợp với tính chất hành vi phạm tội của bị cáo, được Hội đồng xét xử chấp nhận tuyên phạt bị cáo Nông Văn Quốc 09 năm tù giam và bị cáo Phùng Văn Cai 08 năm tù giam.

Họp rút kinh nghiệm

Sau phiên tòa, đơn bị đã tổ chức họp rút kinh nghiệm để kịp thời chỉ ra những điểm còn tồn tại, hạn chế và ưu điểm của Kiểm sát viên trong công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử nhằm nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ và kỹ năng thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử của Kiểm sát viên tại phiên tòa, thông qua đó nâng cao chất lượng công tác thực hành quyền công tố trong lĩnh vực hình sự của đơn vị./.

Phạm Anh Tuấn - VKSND huyện Văn Quan


 hỗ trợ & tư vấn

Văn phòng tổng hợp

Hotline: 02053.815.126

Bản đồ trung tâm

Lịch tiếp dân

bộ đếm truy cập


Đầu trang