VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH LẠNG SƠN
Lạng Sơn 0 Lạng Sơn 1 Lạng Sơn 2 Lạng Sơn 5 Lạng Sơn 7

Tin tức VKSND TP, Huyện

Viện kiểm sát nhân dân huyện Hữu Lũng với các hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật

Cập nhật: 29-09-2020 | Tin tức VKSND TP, Huyện | Lượt xem: 90

      Thực hiện kế hoạch năm 2020 và Đề án tuyên truyền của Viện kiểm sát nhân dân huyện Hữu Lũng, trong các ngày 21 và 24/9/2020, Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân huyện Hữu Lũng phối hợp với Chi đoàn thanh niên Công an huyện, phòng Tư pháp huyện Hữu Lũng và Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Hữu Lũng, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về công tác đảm bảo an ninh trật tự trường học; Luật An toàn giao thông; Luật Phòng, chống ma túy; Luật Hôn nhân và gia đình; Luật Bình đẳng giới; Luật Phòng, chống bạo lực gia đình và nhận diện một số thủ đoạn chiếm đoạt tài sản tại Trường phổ thông Dân tộc nội trú Trung học cơ sở Hữu Lũng và Ủy ban nhân dân xã Hòa Lạc.

Đoàn thanh niên giao lưu và giải đáp câu hỏi của các em học sinh

     Tại buổi tuyên truyền, các Đoàn viên thanh niên Chi đoàn đãtruyền đạt tới các em học sinh về nội dung “Phòng, chống bạo lực học đường” và trực tiếp giải đáp các câu hỏi, tình huống của các em học sinh về bạo lực học đường. Đồng thời tuyên truyền, phổ biến tới người dân về nội dung “Nhận diện một số thủ đoạn chiếm đoạt tài sản”. Đây là nội dung thiết thực và gắn với tình hình thực tiễn hiện nay trên địa bàn huyện đang xảy ra nhiều về tình trạng loại tội phạm chiếm đoạt tài sản và có chiều hướng gia tăng.

Toàn cảnh buổi tuyên truyền tại Ủy ban nhân dân xã Hòa Lạc

      Chương trình hỏi, đáp diễn ra sôi nổi, thu hút được sự quan tâm của các thầy cô giáo, học sinh nhà trường và những người dân.Thông qua buổi tuyên truyền các em học sinh đã nắm được các quy định của Nhà nước cũng như các chế tài xử lý đối với tình trạng bạo lực học đường, đồng thời trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng nhằm tự bảo vệ, nâng cao ý thức và tuyên truyền về phòng, chống bạo lực học đường cũng như Nhân dân trên địa bàn xã nắm vững về các biện pháp phòng, chống tội phạm. Qua đó góp phần bảo đảm an ninh trật tự xã hội tại xã Hòa Lạc nói riêng và địa bàn huyện Hữu Lũng nói chung. Đồng thời cũng là dịp để mỗi cá nhân được hiểu biết thêm về những kiến thức pháp luật, kỹ năng tự bảo vệ bản thân và nâng cao ý thức chấp hành pháp luật.

Hoàng Kỳ Anh – VKSND huyện Hữu Lũnghỗ trợ & tư vấn

Văn phòng tổng hợp

Hotline: 02053.716.910

Bản đồ trung tâm

Lịch tiếp dân

bộ đếm truy cập


Đầu trang