VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH LẠNG SƠN
Lạng Sơn 0 Lạng Sơn 1 Lạng Sơn 2 Lạng Sơn 5 Lạng Sơn 7

Tin tức VKSND TP, Huyện

Các hoạt động của Viện kiểm sát nhân dân huyện Cao Lộc thực hiện hiệu quả Tháng hàng động phòng, chống ma túy năm 2020

Cập nhật: 09-07-2020 | Tin tức VKSND TP, Huyện | Lượt xem: 132

      Hưởng ứng “Tháng hành động phòng chống ma túy”, “Ngày Quốc tế phòng chống ma túy” và ngày “Toàn dân phòng chống ma túy 26/6”, Viện kiểm sát nhân dân huyện Cao Lộc đã tổ chức triển khai các kế hoạch, văn bản chỉ đạo của Ban Chỉ đạo 138 huyện Cao Lộc và hướng dẫn, chỉ đạo của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lạng Sơn đến toàn thể cán bộ công chức và người lao động trong đơn vị nhằm tổ chức thực hiện có hiệu quả “Tháng hành động phòng chống ma túy” năm 2020.

      Đơn vị đã phối hợp với Cơ quan điều tra tăng cường nắm bắt tình hình, mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm và tệ nạn ma túy, xây dựng phương án triệt phá các điểm, tụ điểm mua bán, tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Chủ động bố trí Kiểm sát viên có kinh nghiệm thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử các vụ án về ma túy có tính chất phức tạp. Thực hiện các giải pháp chống oan, sai, bỏ lọt tội phạm; không để xảy ra việc vi phạm tố tụng hình sự dẫn đến tài liệu có giá trị chứng minh nhưng không được công nhận là chứng cứ vì không thu thập hợp pháp; không để xảy ra việc trả hồ sơ để điều tra bổ sung do lỗi chủ quan của Kiểm sát viên…

      Phối hợp với Cơ quan điều tra, Tòa án cùng cấp làm tốt công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử các vụ án ma túy; đẩy nhanh tiến độ điều tra, truy tố, xét xử. Đã phối hợp xác định 02 vụ án trọng điểm về ma túy và phối hợp với Tòa án đưa ra xét xử rút kinh nghiệm 01 vụ án về tội Mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy. Thông qua việc giải quyết các vụ án về ma túy, ban hành 01 kiến nghị phòng ngừa, yêu cầu Ủy ban nhân dân xã Cao Lâu, xã Xuất Lễ tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục đến người dân đặc biệt là các đối tượng thanh thiếu niên về tác hại của ma túy nhằm nâng cao ý thức phòng ngừa tội phạm, chấp hành pháp luật ở cơ sở.

Phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm vụ án Mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy

      Trong công tác kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam, quản lý và giáo dục người chấp hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an huyện yêu cầu kiểm sát chặt chẽ số người bị tạm giữ, tạm giam phạm tội về ma túy, bảo đảm các trường hợp tạm giữ, tạm giam đều có căn cứ, đúng pháp luật; yêu cầu Nhà tạm giữ Công an huyện tăng cường biện pháp quản lý, phòng ngừa việc sử dụng và vận chuyển trái phép chất ma túy vào Nhà tạm giữ.

Nguyễn Thành Luân - VKSND huyện Cao LộcTHÔNG BÁO

hỗ trợ & tư vấn

Văn phòng tổng hợp

Hotline: 02053.716.910

Bản đồ trung tâm

Lịch tiếp dân

bộ đếm truy cập


Đầu trang