VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH LẠNG SƠN
Lạng Sơn 0 Lạng Sơn 1 Lạng Sơn 2 Lạng Sơn 5 Lạng Sơn 7

Tin tức VKSND TP, Huyện

Viện kiểm sát nhân dân huyện Bắc Sơn phối hợp tổ chức "Phiên tòa giả định"

Cập nhật: 30-06-2020 | Tin tức VKSND TP, Huyện | Lượt xem: 129

      Hưởng ứng tháng hành động phòng chống ma túy năm 2020, chiều ngày 27/6/2020, Liên Chi đoàn Viện kiểm sát - Công an - Tòa án nhân dân và Đoàn Trường Trung học phổ thông Bắc Sơn, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn đã phối hợp tổ chức chương trình ngoại khóa tuyên truyền pháp luật về phòng chống ma túy thông qua “Phiên tòa giả định” cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường. Đến dự có đại diện lãnh đạo các đơn vị tham gia phối hợp và hơn 300 em học sinh.

Các em học sinh chăm chú theo dõi diễn biến phiên tòa giả định

      Với sự chuẩn bị chu đáo về nội dung, hình thức tổ chức, sự tham gia nhiệt tình của các đoàn viên Liên Chi đoàn và nhà trường, Phiên tòa giả định vụ án “Mua bán trái phép chất ma túy” đã được diễn ra nghiêm túc tại Nhà Đa năng Trường Trung học phổ thông Bắc Sơn.

Toàn cảnh Hội đồng xét xử trong phiên tòa giả định “Mua bán trái phép chất ma túy”

      Đây là phiên tòa giả định đầu tiên được tổ chức trên địa bàn huyện với đầy đủ hình thức, nội dung như một phiên tòa thực tế, đã thu hút các em học sinh chăm chú theo dõi diễn biến của phiên tòa.

 

Đại diện các đơn vị tham gia phối hợp chụp ảnh lưu niệm

      Đây là bài học quý giá cho các em học sinh cũng như lời cảnh tỉnh cho các bậc phụ huynh ở mỗi gia đình, nhà trường và xã hội trong việc quản lý, nuôi dạy và chăm sóc thế hệ tương lai của đất nước trước tình hình tội phạm và tệ nạn sử dụng ma túy trên địa bàn đang diễn biến phức tạp, gia tăng về tính chất và mức độ, nhất là trong lứa tuổi thanh niên. Là hoạt động có ý nghĩa tích cực trong việc tuyên truyền phòng chống ma túy học đường, đồng thời cũng là tiền đề để Viện kiểm sát nhân dân huyện Bắc Sơn chủ động phối hợp với các cơ quan hữu quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật, góp phần giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện./.

Lương Thị Mai Quỳnh – Viện KSND huyện Bắc SơnTHÔNG BÁO

hỗ trợ & tư vấn

Văn phòng tổng hợp

Hotline: 02053.716.910

Bản đồ trung tâm

Lịch tiếp dân

bộ đếm truy cập


Đầu trang