VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH LẠNG SƠN
Lạng Sơn 0 Lạng Sơn 1 Lạng Sơn 2 Lạng Sơn 5 Lạng Sơn 7

Tin tức VKSND TP, Huyện

Viện KSND thành phố Lạng Sơn chủ trì Hội nghị giao ban Liên ngành tư pháp thành phố 09 tháng đầu năm 2019

Cập nhật: 04-11-2019 | Tin tức VKSND TP, Huyện | Lượt xem: 235

      Vừa qua, tại trụ sở Viện kiểm sát nhân dân thành phố Lạng Sơn, các cơ quan Viện kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân, Chi cục Thi hành án dân sự, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Lạng Sơn đã tổ chức Hội nghị liên ngành để đánh giá kết quả công tác phối hợp trong 09 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 03 tháng cuối năm 2019. Tham dự Hội nghị có đồng chí Hoàng Thị Huyền-Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Lạng Sơn, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Lạng Sơn, các đồng chí Lãnh đạo đại diện các cơ quan tư pháp, các đồng chí Điều tra viên, Kiểm sát viên, Thẩm phán và Chấp hành viên. Hội nghị do đồng chí Lâm Thị Lệ Hằng, Thành ủy viên, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thành phố Lạng Sơn chủ trì.

Toàn cảnh Hội nghị

      Sau khi nghe đồng chí Lâm Thị Lệ Hằng thông qua báo cáo "Kết quả công tác phối hợp trong hoạt động tư pháp 09 tháng đầu năm 2019 và một số công tác phối hợp liên ngành 03 tháng cuối năm". Hội nghị đã thảo luận, đánh giá kết quả đạt được và chỉ ra một số tồn tại trong công tác phối hợp. Về kết quả đạt được trong 09 tháng đầu năm 2019, các khâu công tác đã được liên ngành phối hợp chặt chẽ, đạt hiệu quả tốt, công tác đấu tranh phòng chống tội phạm được tăng cường, góp phần quan trọng, đảm bảo giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, không xảy ra tình trạng trả hồ sơ điều tra bổ sung giữa các cơ quan tiến hành tố tụng; không có trường hợp khởi tố, truy tố, xét xử oan, sai hoặc bỏ lọt tội phạm, người phạm tội. Tuy nhiên, trong quá trình phối hợp vẫn còn những tồn tại, vướng mắc cần tiếp tục trao đổi, rút kinh nghiệm nhằm nâng cao hiệu quả công tác phối hợp liên ngành như: Tiến độ giải quyết các tin báo, tố giác còn chậm; việc phối hợp giữa một số Kiểm sát viên và Điều tra viên trong quá trình giải quyết vụ án chưa thường xuyên để nắm bắt những vấn đề phát sinh, trao đổi bàn biện pháp khắc phục, do vậy, tiến độ giải quyết vụ án còn chậm, còn phải gia hạn, việc gia hạn tạm giam có trường hợp chưa thực hiện đúng thời gian quy định. Vẫn còn có các bản án, quyết định của Tòa án và Cơ quan Thi hành án dân sự gửi chậm cho Viện kiểm sát.

      Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Hoàng Thị Huyền - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Lạng Sơn, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Lạng Sơn đã biểu dương kết quả đạt được của các cơ quan liên ngành trong quá trình hoạt động. Đồng thời yêu cầu trong thời gian tới các cơ quan cần phát huy kết quả đạt được; khắc phục những hạn chế, thiếu sót trong công tác phối hợp; tăng cường phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan để giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc; tiếp tục thực hiện tốt các quy chế phối hợp liên ngành đã ký kết. Đồng thời triển khai thực hiện tốt hơn nữa chức năng, nhiệm vụ của từng Ngành, tăng cường các biện pháp để thực hiện có hiệu quả công tác phối hợp./.

Hồng Minh - Viện KSND thành phố Lạng SơnTHÔNG BÁO

hỗ trợ & tư vấn

Văn phòng tổng hợp, Thống kê tội phạm và Công nghệ thông tin

Hotline: 02053.716.910

Bản đồ trung tâm

Lịch tiếp dân

bộ đếm truy cập


Đầu trang