VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH LẠNG SƠN
Lạng Sơn 0 Lạng Sơn 1 Lạng Sơn 2 Lạng Sơn 5 Lạng Sơn 7

Tin tức VKSND TP, Huyện

Chi hội luật gia Viện kiểm sát nhân dân thành phố Lạng Sơn sinh hoạt chuyên đề "Kỹ năng xây dựng bản phát biểu của Kiểm sát viên tại phiên tòa dân sự sơ thẩm"

Cập nhật: 02-05-2018 | Tin tức VKSND TP, Huyện | Lượt xem: 664

    Ngày 24/4/2018 Chi hội luật gia Viện kiểm sát nhân dân thành phố Lạng Sơn đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề thường kỳ.

    Chuyên đề " Kỹ năng xây dựng bản phát biểu của Kiểm sát viên tại phiên tòa dân sự sơ thẩm" do đồng chí Nông Thị Nga, hội viên, Kiểm sát viên xây dựng và trình bày.

Toàn cảnh buổi sinh hoạt chuyên đề

    Nội dung chuyên đề được xây dựng dựa trên các quy định của pháp luật dân sự và từ kinh nghiệm của Kiểm sát viên qua thực tiễn công tác nghiên cứu và xét xử các vụ án dân sự. Chuyên đề nêu ra những mặt còn hạn chế hiện nay cũng như đề xuất giải pháp khắc phục để bản phát biểu của Kiểm sát viên tại phiên tòa dân sự đáp ứng đầy đủ tiêu chí của một văn bản pháp lý. Qua việc xây dựng, trình bày bản phát biểu còn thể hiện bản lĩnh của Kiểm sát viên trong quá trình thực hiện chức năng, vai trò kiểm sát việc tuân theo pháp luật của người tiến hành tố tụng, người tham gia tố tụng trong phiên tòa dân sự.

    Tại buổi sinh hoạt các đồng chí Hội viên của Chi hội đã tập trung thảo luận các nội dung được đề cập trong chuyên đề, qua sinh hoạt chuyên đề các hội viên nắm vững những quy định của Bộ luật dân sự, Bộ luật tố tụng dân sự 2015 về kỹ năng xây dựng bản phát biểu của Kiểm sát viên tại phiên tòa dân sự sơ thẩm; từ đó tích lũy kinh nghiệm cho bản thân và nâng cao nghiệp vụ./.

Hoàng Thanh Thủy - Viện kiểm sát nhân dân thành phố Lạng SơnTHÔNG BÁO

hỗ trợ & tư vấn

Văn phòng tổng hợp

Hotline: 02053.716.910

Bản đồ trung tâm

Lịch tiếp dân

bộ đếm truy cập


Đầu trang