VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH LẠNG SƠN
Lạng Sơn 0 Lạng Sơn 1 Lạng Sơn 2 Lạng Sơn 5 Lạng Sơn 7

Tin tức VKSND Tỉnh Lạng Sơn

Phòng 1 - Viện KSND tỉnh Lạng Sơn tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm

Cập nhật: 05-02-2021 | Tin tức VKSND Tỉnh Lạng Sơn | Lượt xem: 102

Ngày 03/02/2021, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Tòa án nhân dân tỉnh Lạng Sơn tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án Hoàng Thị Hải Y phạm tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản quy định tại khoản 4 Điều 174 Bộ luật Hình sự.

Toàn cảnh phiên tòa

Nội dung vụ án: Từ năm 2016, Hoàng Thị Hải Y hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh hoa quả nhập khẩu từ Trung Quốc về Việt Nam, từ tháng 8/2019 do kinh doanh thua lỗ nên Y dừng kinh doanh hoa quả và chuyển sang mua bán tiền Nhân dân tệ để hưởng chênh lệch. Do vay mượn tiền của nhiều người và mất khả năng trả nợ, từ ngày 09/9/2019 đến ngày 18/11/2019, Hoàng Thị Hải Y đã có hành vi gian dối đưa ra thông tin cần tiền kinh doanh hàng hoa quả nhập khẩu và mua bán tiền Nhân dân tệ, cần tiền chuộc hàng bị tạm giữ tại cửa khẩu, làm đáo hạn ngân hàng,… để vay tiền và chiếm đoạt tổng số tiền 29.472.000.000 đồng của Hứa Văn B, Nguyễn Bích Th và Lê Thị Đ. Toàn bộ số tiền này, Hoàng Thị Hải Y đã sử dụng để xoay vòng trả nợ và chi tiêu cá nhân.

Tại phiên tòa, Kiểm sát viên thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử đã phân tích, đánh giá đầy đủ nội dung vụ án, bảo vệ thành công bản Cáo trạng, đưa ra những luận điểm sắc bén để đối đáp lại với bị cáo và Luật sư tại phiên tòa, xác định tính chất, mức độ nguy hiểm của hành vi phạm tội, nguyên nhân, điều kiện phạm tội, vai trò, nhân thân và các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự của bị cáo.

Căn cứ vào kết quả xét hỏi và tranh luận tại phiên tòa, trên cơ sở đề nghị của đại diện Viện kiểm sát và các quy định của pháp luật, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Hoàng Thị Hải Y tù chung thân về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Sau phiên tòa, Phòng 1 đã tổ chức họp rút kinh nghiệm có sự tham gia của Kiểm sát viên, Kiểm tra viên và chuyên viên của đơn vị. Tại cuộc họp đã có những ý kiến đóng góp và nhận xét về ưu điểm, hạn chế của Kiểm sát viên khi thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử tại phiên tòa, qua đó rút kinh nghiệm chung cho cán bộ, Kiểm sát viên thực hiện tốt hơn nữa công việc được giao.

Bế Khánh Linh – Phòng 1, Viện KSND tỉnh Lạng Sơn

 hỗ trợ & tư vấn

Văn phòng tổng hợp

Hotline: 02053.815.126

Bản đồ trung tâm

Lịch tiếp dân

bộ đếm truy cập


Đầu trang