VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH LẠNG SƠN
Lạng Sơn 0 Lạng Sơn 1 Lạng Sơn 2 Lạng Sơn 5 Lạng Sơn 7

Tin tức VKSND Tỉnh Lạng Sơn

Giảm án nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

Cập nhật: 22-01-2021 | Tin tức VKSND Tỉnh Lạng Sơn | Lượt xem: 236

Thực hiện chính sách nhân đạo, khoan hồng của Đảng, Nhà nước ta đối với các phạm nhân, nhân dịp Tết cổ truyền Tân Sửu năm 2021.

Ngày 21/01/2021, Hội đồng xét giảm thời hạn chấp hành án Tòa án nhân dân tỉnh Lạng Sơn họp xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho các phạm nhân đang cải tạo tại Trại tạm giam Công an tỉnh Lạng Sơn và Nhà tạm giữ Công an các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. 

Trên cơ sở đề nghị của Cơ quan thi hành án hình sự Công an tỉnh Lạng Sơn, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lạng Sơn đã tiến hành thẩm định, nghiên cứu hồ sơ, kiểm sát chặt chẽ về thủ tục, điều kiện đảm bảo sự công bằng, khách quan, minh bạch, đúng quy định của pháp luật để đề nghị Hội đồng xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho các phạm nhân. Các phạm nhân được đề xuất lên Hội đồng xét duyệt để xem xét giảm án là những phạm nhân cải tạo tốt, nghiêm túc chấp hành các nội quy, quy chế Trại tạm giam, Nhà tạm giữ, tích cực học tập, lao động, cải tạo, thể hiện rõ sự ăn năn hối cải về hành vi phạm tội của mình, trong quá trình chấp hành hình phạt tù được xếp loại cải tạo từ loại khá trở lên… đủ điều kiện được xét hưởng giảm án. Tại phiên họp xét giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù - trên cơ sở ý kiến của đại diện Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lạng Sơn, Hội đồng xét giảm thời hạn chấp hành án Tòa án nhân dân tỉnh Lạng Sơn đã Quyết định giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù cho 46 phạm nhân hiện đang cải tạo tại Trại tạm giam Công an tỉnh Lạng Sơn và các Nhà tạm giữ của Công an các huyện, thành phố. Trong tổng số 46 phạm nhân được xét giảm án đợt này có 14 phạm nhân được giảm hết thời hạn chấp hành án phạt tù còn lại trở về đoàn tụ với người thân, gia đình trong dịp đón xuân Tân Sửu năm 2021.
Chiều cùng ngày 21/01/2021, Trại tạm giam Công an tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức lễ công bố 32 Quyết định giảm án cho các phạm nhân đang chấp hành án phạt tù tại Trại tạm giam, trong đó có 10 phạm nhân được giảm hết án.

Đ/c Hoàng Văn Hanh - Phó trưởng Phòng 8 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lạng Sơn, Đ/c Triệu Thu Phương - Trưởng phòng Nghiệp vụ và Thi hành án Tòa án nhân dân tỉnh Lạng Sơn, Đ/c Trần Quốc Tiến - Giám thị Trại tạm giam Công an tỉnh Lạng Sơn trao các quyết định giảm án cho phạm nhân

Việc xét giảm án cho những phạm nhân vào dịp Tết cổ truyền của dân tộc đã mang đến một niềm vui rất lớn cho bản thân các phạm nhân và gia đình, bạn bè của những người từng bị lầm đường, lạc lối, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân vào chính sách khoan hồng, nhân đạo của Đảng và Nhà nước.

Các phạm nhân tham gia buổi trao các quyết định giảm án

Mặt khác, đây cũng là động lực để khuyến khích, động viên các phạm nhân còn đang chấp hành án phấn đấu thi đua, cải tạo tốt, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật để sớm được hưởng niềm vui ngày đoàn tụ./.

Trần Hồng - VKSND tỉnh Lạng Sơnhỗ trợ & tư vấn

Văn phòng tổng hợp

Hotline: 02053.815.126

Bản đồ trung tâm

Lịch tiếp dân

bộ đếm truy cập


Đầu trang