VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH LẠNG SƠN
Lạng Sơn 0 Lạng Sơn 1 Lạng Sơn 2 Lạng Sơn 5 Lạng Sơn 7

Tin tức VKSND Tỉnh Lạng Sơn

Tha tù trước thời hạn có điều kiện đợt cuối năm 2020

Cập nhật: 11-01-2021 | Tin tức VKSND Tỉnh Lạng Sơn | Lượt xem: 120

Thực hiện chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước về tha tù trước thời hạn có điều kiện. 

Đợt cuối năm 2020 - Nhân dịp tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, ngày 23/12/2019 Hội đồng xét tha tù trước thời hạn có điều kiện Tòa án nhân dân tỉnh đã họp xét, có sự tham gia giám sát của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lạng Sơn. Việc xét tha tù được tổ chức, thực hiện theo đúng quy trình, đảm bảo công khai, minh bạch, dân chủ, khách quan, chính xác. Các phạm nhân được đề nghị lên Hội đồng để xem xét tha tù trước thời hạn có điều kiện là những phạm nhân, cải tạo tốt, nghiêm túc chấp hành các nội quy, quy chế Trại tạm giam, tích cực học tập, lao động, trong quá trình chấp hành hình phạt tù được xếp loại cải tạo từ loại khá trở lên… hội đủ các điều kiện, tiêu chuẩn để được xét và có xác nhận của chính quyền địa phương: “Nếu họ được tha tù trước thời hạn có điều kiện sẽ không ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự tại địa phương”. Hội đồng đã quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện cho 07 phạm nhân đang chấp hành án tại Trại tạm giam Công an tỉnh Lạng Sơn. Những phạm nhân này được trở về với cộng đồng để phục thiện, sửa chữa lỗi lầm với sự giúp đỡ, giám sát của gia đình, cơ quan, đoàn thể xã hội, chính quyền cơ sở, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, hạn chế khả năng tái phạm của họ.

Sau khi nhận được Quyết định tha tù của Hội đồng, Trại tạm giam đã niêm yết công khai theo quy định.

Ngày 07/01/2021, Trại tạm giam Công an tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức lễ công bố các Quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện. Tham dự buổi lễ có các đồng chí Lãnh đạo Cơ quan Thi hành án hình sự Công an tỉnh, Ban Giám thị Trại tạm giam, Lãnh đạo phòng 8 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh.


Ông Hoàng Văn Chung - Phó Thủ trưởng Thường trực Cơ quan Thi hành án hình sự Công an tỉnh; Bà Trần Thị Hồng - Phó Trưởng phòng 8 Viện KSND tỉnh; Ông Hà Văn Hiếu - Phó Giám thị Trại tạm giam Công an tỉnh trao quyết định tha tù cho các phạm nhân

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hoàng Văn Chung - Phó Thủ trưởng Thường trực Cơ quan Thi hành án hình sự Công an tỉnh Lạng Sơn nhấn mạnh: Tha tù trước thời hạn có điều kiện là chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước, nhưng đây mới chỉ là bước khởi đầu của con đường hướng thiện. Người tha tù trước thời hạn có điều kiện được trả tự do sớm nhưng phải tuân thủ một số điều kiện nhất định theo quy định của pháp luật trong thời gian thử thách, nếu chấp hành tốt có thể được rút ngắn thời gian thử thách. Nếu trong thời gian thử thách mà người được tha tù vi phạm các điều kiện thì tùy từng trường hợp cụ thể, cơ quan có thẩm quyền có thể thay đổi điều kiện thử thách hoặc có thể buộc người đó phải chấp hành thời hạn còn lại của hình phạt tù trong trại giam, đây là điểm khác biệt của tha tù trước thời hạn có điều kiện so với quy định của đại xá, đặc xá.

Tại buổi lễ đồng chí cũng động viên, khuyến khích, các phạm nhân chưa được xem xét tha tù đợt này, cần nỗ lực hơn nữa, chấp hành nghiêm chỉnh nội quy, quy định của Trại giam, tích cực lao động, cải tạo tốt để sớm được hưởng chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước.

Trần Hồng - VKSND tỉnh Lạng Sơn


 hỗ trợ & tư vấn

Văn phòng tổng hợp

Hotline: 02053.815.126

Bản đồ trung tâm

Lịch tiếp dân

bộ đếm truy cập


Đầu trang