VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH LẠNG SƠN
Lạng Sơn 0 Lạng Sơn 1 Lạng Sơn 2 Lạng Sơn 5 Lạng Sơn 7

Tin tức VKSND Tỉnh Lạng Sơn

Tấm gương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2016 - 2020

Cập nhật: 15-09-2020 | Tin tức VKSND Tỉnh Lạng Sơn | Lượt xem: 380

      Nằm trong chuỗi chương trình Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ V, giai đoạn 2020 - 2025, tối ngày 07/9/2020 tại trung tâm Hội nghị tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn tổ chức Lễ tuyên dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2016 - 2020 và tổng kết đợt thi đua đặc biệt lập thành tích chào mừng Đại hội đảng bộ các cấp, Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X và các ngày lễ lớn trong năm 2020. Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh đã trao tặng Bằng khen cho 228 đại biểu điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước của tỉnh giai đoạn 2016 - 2020 và các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua chào mừng Đại hội đảng các cấp.

      Thời gian qua, phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đã đạt được những kết quả đáng khích lệ và ngày càng đi vào chiều sâu. Đối với ngành Kiểm sát Lạng Sơn, mỗi cán bộ ngành Kiểm sát Lạng Sơn luôn ra sức rèn luyện, phấn đấu, tham gia sôi nổi trong các phong trào thi đua yêu nước gắn với nhiệm vụ thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp đảm bảo pháp luật được thực thi kịp thời, nghiêm minh; không làm oan, sai người vô tội và bỏ lọt tội phạm. Ghi nhận phấn đấu của cá nhân điển hình tiên tiến của ngành Kiểm sát Lạng Sơn, Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen điển hình tiên tiến giai đoạn 2016 - 2020 cho đồng chí Trịnh Thị Viện - Bí thư Chi bộ Văn phòng - Tổ chức - Khiếu tố, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lạng Sơn.

Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen cho đồng chí Trịnh Thị Viện, cá nhân xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2016 -2020

      Trong quá trình công tác, đồng chí Trịnh Thị Viện luôn ý thức rèn luyện bản lĩnh chính trị, ý thức chiến đấu, tinh thần cách mạng, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện theo lời Bác căn dặn ngành KSND: “Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn”. Trong giai đoạn 2015 - 2020, đồng chí đã có 03 sáng kiến về công tác Đảng, công tác tổ chức cán bộ được công nhận, bao gồm chuyên đề: “Nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong cán bộ, đảng viên, người lao động ngành Kiểm sát Lạng Sơn”;“Đánh giá tính tự giác, gương mẫu tự phê bình và phê bình của cán bộ, đảng viên, người lao động ngành Kiểm sát Lạng Sơn trong nhận xét, đánh giá cán bộ, công chức, đảng viên hằng năm”;“Nâng cao chất lượng công tác đánh giá, phân loại cán bộ, công chức, người lao động trong ngành Kiểm sát Lạng Sơn”. Trong 03 năm liên tục 2016 - 2019 đồng chí được Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lạng Sơn công nhận danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở, được Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao công nhân danh hiệu Chiến sỹ thi đua ngành Kiểm sát nhân dân.

      Đồng chí đã có nhiều đóng góp trong việc quán triệt đường lối, chủ trương chính sách của Đảng, vận dụng sáng tạo, có hiệu quả vào công tác đảng tại đơn vị. Nêu cao vai trò gương mẫu của người cán bộ, đảng viên; xây dựng khối đại đoàn kết tại Chi bộ, Đảng bộ. Nghiêm túc thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TW, ngày 30/10/2016 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ”, gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và Cuộc vận động xây dựng đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm”. Với những đóng góp và phấn đấu của bản thân, đồng chí được đánh giá là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Đảng ủy Viện kiểm sát nhân dân tỉnh tặng giấy khen các năm từ 2015 - 2019; năm 2019 đồng chí được được Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng giai đoạn 2016 - 2020.

      Bằng khen cá nhân xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2016 -2020 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn trao tặng là phần thưởng cao quý, đầy tự hào đánh giá quá trình công tác và tu dưỡng, rèn luyện của đồng chí; đồng thời đây cũng là trách nhiệm để đồng chí tiếp tục rèn luyện, thi đua phấn đấu đạt kết quả cao hơn nữa trong những giai đoạn tiếp theo để xứng đáng với lời căn dặn của chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”.

Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen cho các cá nhân xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2016 - 2020

      Việc tổ chức Đại hội thi đua yêu nước thể hiện sự tiếp nối, phát huy những truyền thống tốt đẹp và những thành tích, kết quả đã đạt được trong những năm qua. Đây cũng là dịp để tôn vinh, biểu dương, nhân rộng những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước của tỉnh cũng như đối với ngành Kiểm sát Lạng Sơn. Hi vọng rằng, trong những năm tiếp theo, cán bộ, đảng viên ngành Kiểm sát Lạng Sơn sẽ tiếp tục phát huy xuất sắc vai trò của bản thân, gắn với nhiệm vụ chính trị của đơn vị để có nhiều cá nhân được biểu dương, tôn vinh; trở thành nhân tố quan trọng góp phần phát triển quê hương, đất nước ngày càng phồn vinh, giàu đẹp./.

Hứa Thùy Nga - Phòng 15hỗ trợ & tư vấn

Văn phòng tổng hợp

Hotline: 02053.716.910

Bản đồ trung tâm

Lịch tiếp dân

bộ đếm truy cập


Đầu trang