VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH LẠNG SƠN
Lạng Sơn 0 Lạng Sơn 1 Lạng Sơn 2 Lạng Sơn 5 Lạng Sơn 7

Tin tức VKSND Tỉnh Lạng Sơn

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội nghị trực tuyến giao ban công tác Kiểm sát Quý III năm 2020

Cập nhật: 10-09-2020 | Tin tức VKSND Tỉnh Lạng Sơn | Lượt xem: 882

      Thực hiện Chỉ thị số 01/CT-VKSTC ngày 17/12/2019 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao về công tác của ngành Kiểm sát nhân dân, Kế hoạch số 01/KH-VKS ngày 09/01/2020 của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lạng Sơn. Sáng ngày 10/9/2020, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội nghị trực tuyến giao ban công tác Kiểm sát Quý III năm 2020.

      Chủ trì Hội nghị trực tuyến đồng chí Hồ Thị Lan Anh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, dự Hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo Viện tỉnh, các đồng chí Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng, Kiểm sát viên Trung cấp; Viện trưởng, Phó Viện trưởng cấp huyện, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, Chuyên viên ở 12 điểm cầu của Viện kiểm sát nhân dân hai cấp.

Đ/c Hồ Thị Lan Anh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị

      Hội nghị giao ban công tác Kiểm sát Quý III năm 2020 nhằm đánh giá việc thực hiện Kế hoạch, Chương trình công tác năm 2020 và thực hiện các khâu công tác 9 tháng năm 2020, đề ra các giải pháp để thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm công tác theo kế hoạch năm 2020.

      Trong 9 tháng đầu năm 2020, Viện kiểm sát hai cấp đã triển khai nhiều biện pháp, phấn đấu thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao theo Chỉ thị số 01/CT-VKSTC ngày 17/12/2019 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao về công tác của Ngành; tập trung, quán triệt, thực hiện nghiêm túc các chủ trương của Đảng, Nghị quyết số 96 của Quốc hội và của Ngành; thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp và thu được nhiều kết quả tích cực trong các mặt công tác. Đã phối hợp với cơ quan tư pháp của tỉnh thực hiện tốt công tác phòng ngừa các vi phạm và tội phạm. Kịp thời phát hiện các vi phạm trong hoạt động tư pháp để ban hành các kháng nghị, kiến nghị yêu cầu cơ quan tư pháp, cơ quan hữu quan khắc phục, phòng ngừa vi phạm, tội phạm, tăng cường pháp chế trong hoạt động tư pháp.

      Tuy nhiên bên cạnh đó còn có một số chỉ tiêu chưa đạt theo yêu cầu của Ngành vẫn còn tồn tại một số hạn chế trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của Viện kiểm sát nhân dân hai cấp.

Toàn cảnh Hội nghị tại điểm cầu Viện tỉnh

      Tại Hội nghị đã có 21 ý kiến tập trung chủ yếu về những khó khăn trong quá trình giải quyết đối với các vụ án hình sự; việc trả hồ sơ điều tra bổ sung; vấn đề về thực hiện các chuyên đề nghiệp vụ, việc phối hợp tổ chức các phiên tòa rút kinh nghiệm về hình sự, dân sự, hành chính; công tác kiểm sát trực tiếp tại các buồng tạm giữ của Đồn Biên phòng, lưu ý trong thực hiện hệ thống chỉ tiêu cơ bản đánh giá kết quả công tác nghiệp vụ của Viện kiểm sát nhân dân tối cao…

      Kết thúc hội nghị đồng chí Viện trưởng đã yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 01/CT-VKSTC ngày 17/12/2019 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao và Kế hoạch công tác năm 2020 của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, phát huy những kết quả đã đạt được và khắc phục những thiếu sót, tồn tại để thực hiện tốt nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2020.

      Trong 03 tháng cuối năm 2020 Viện kiểm sát nhân dân hai cấp (tỉnh, huyện) cần tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ công tác của Ngành, các Chỉ thị, Nghị quyết của Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp. Thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm của ngành Kiểm sát đã xác định đầu năm với chủ đề "Đổi mới công tác tổ chức cán bộ; Tăng cường kỷ cương, kỷ luật, bản lĩnh trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên trong công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp". Thực hiện tốt công tác tuyên truyền về Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu theo Hệ thống chỉ tiêu cơ bản đánh giá kết quả công tác nghiệp vụ trong ngành Kiểm sát nhân dân. Chấp hành nghiêm túc việc phân loại, đánh giá cán bộ công chức. Chấp hành nghiêm kỷ luật công vụ, nội vụ; đẩy nhanh tiến độ giải quyết đối với các khâu công tác phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu của Ngành, của Quốc hội, thực hiện tốt các khâu công tác đột phá đã xác định trong năm 2020./.

Toàn cảnh Hội nghị (Ảnh chụp màn hình)

Thu Huyền - Văn phòng VKSND tỉnh Lạng SơnTHÔNG BÁO

hỗ trợ & tư vấn

Văn phòng tổng hợp

Hotline: 02053.815.126

Bản đồ trung tâm

Lịch tiếp dân

bộ đếm truy cập


Đầu trang