VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH LẠNG SƠN
Lạng Sơn 0 Lạng Sơn 1 Lạng Sơn 2 Lạng Sơn 5 Lạng Sơn 7

Tin tức VKSND Tỉnh Lạng Sơn

“Phiên tòa giả định” tuyên truyền phòng, chống ma túy học đường

Cập nhật: 05-11-2019 | Tin tức VKSND Tỉnh Lạng Sơn | Lượt xem: 578

      Hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam (09/11/2019), ngày 04/11/2019, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Trường THPT Việt Bắc tổ chức tuyên truyền pháp luật thông qua “Phiên tòa giả định” với chủ đề phòng, chống ma túy học đường đến toàn thể các em học sinh trong trường.

Toàn cảnh phiên tòa giả định

      Nội dung “Phiên tòa giả định” tái hiện một vụ án “Mua bán trái phép chất ma túy”mà bị cáo là người chưa thành niên, còn đang ngồi trên ghế nhà trường thực hiện và hình phạt cho bị cáo là một bản án nghiêm minh của pháp luật. Phần phát biểu luận tội của Kiểm sát viên thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử tại phiên tòa đã giúp các em học sinh hiểu rõ hơn những quy định của pháp luật về hành vi phạm tội “Mua bán trái phép chất ma túy”, đồng thời lồng ghép những nội dung tuyên truyền pháp luật, giáo dục ý thức tuân thủ pháp luật cho các em học sinh. Với sự tham gia diễn xuất của các đoàn viên Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Chi đoàn kiểm sát nhân dân thành phố Lạng Sơn, Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân huyện Cao Lộc, “Phiên tòa giả định” đã thu hút hơn một nghìn em học sinh theo dõi.

Phiên tòa giả định thu hút đông đảo học sinh trong trường tham gia theo dõi

      Đặc biệt, để tăng tính tương tác và hiệu quả của buổi tuyên truyền, Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh đã đưa ra các nội dung hỏi - đáp liên quan đến vụ án cũng như các câu hỏi kiến thức về tác hại của ma túy cho các em học sinh. Phần giao lưu diễn ra sôi nổi và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các em học sinh. Câu trả lời của các em học sinh cho thấy các em đã cơ bản nắm được những nội dung mà phiên tòa muốn truyền tải.

Học sinh tham gia trả lời câu hỏi của Chương trình

      Đồng thời, các em cũng được xem video giới thiệu về tác hại của ma túy, cách nhận biết một số loại ma túy hiện nay cũng như cách phòng, chống ma túy đối với lứa tuổi học sinh.

Học sinh theo dõi clip tuyên truyền về tác hại của ma túy

      Chương trình khép lại với thông điệp: “Không được thử dù chỉ 1 lần, tuổi trẻ nói không với ma túy” với mong muốn các bạn trẻ nhất là các em học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường hãy nói không với ma túy và biết tự bảo vệ mình trước hiểm họa ma túy.

      Thông qua việc tổ chức “Phiên tòa giả định” nhằm tuyên truyền, phổ biến, giáo dục cho học sinh hiểu biết về tác hại của ma túy đối với bản thân, gia đình và xã hội, nâng cao ý thức trách nhiệm trong công tác đấu tranh phòng, chống tệ nạn ma túy; tập trung ngăn chặn, không để tệ nạn ma túy xâm nhập vào trường học, đảm bảo an ninh trật tự trong và ngoài trường học. Đồng thời Chương trình cũng giới thiệu cho các em học sinh hiểu thêm về chức năng, nhiệm vụ, vai trò của ngành Kiểm sát nhân dân.

Các đồng chí Lãnh đạo Viện, Ban giám hiệu nhà trường cùng các đoàn viên chụp ảnh lưu niệm

      Đây là “Phiên tòa giả định” đầu tiên được Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh triển khai thực hiện và dự kiến trong thời gian tới, Chi đoàn tiếp tục phối hợp với các đơn vị, các trường học triển khai thực hiện nhiều chương trình thiết thực, góp phần đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền để nâng cao nhận thức pháp luật đến nhiều đối tượng, đặc biệt là thanh, thiếu niên./.

Hoàng Thị Ngân – Phòng 8 VKSND tỉnhTHÔNG BÁO

hỗ trợ & tư vấn

Văn phòng tổng hợp, Thống kê tội phạm và Công nghệ thông tin

Hotline: 02053.716.910

Bản đồ trung tâm

Lịch tiếp dân

bộ đếm truy cập


Đầu trang