VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH LẠNG SƠN
Lạng Sơn 0 Lạng Sơn 1 Lạng Sơn 2 Lạng Sơn 5 Lạng Sơn 7

Tin tức VKSND Tỉnh Lạng Sơn

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lạng Sơn, đơn vị điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân phòng cháy và chữa cháy

Cập nhật: 08-10-2019 | Tin tức VKSND Tỉnh Lạng Sơn | Lượt xem: 346

      Với khẩu hiệu “phòng cháy hơn chữa cháy”, trong những năm qua Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lạng Sơn luôn thực hiện tốt công tác phòng cháy và chữa cháy tại đơn vị, không để xảy ra vụ cháy, nổ nào, nhận được nhiều Giấy khen của các cấp, ngành trong công tác an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ. 

      Để đảm bảo an toàn cháy nổ cho toàn thể cán bộ, công chức, người lao động và những tài sản khác trong đơn vị, Đảng ủy, tập thể lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lạng Sơn luôn xác định công tác phòng cháy và chữa cháy được đặt lên hàng đầu. Cùng với việc đẩy mạnh đầu tư, trang bị cơ bản đầy đủ về số lượng và chất lượng các trang thiết bị phòng cháy và chữa cháy như: bình chữa cháy, máy bơm, hệ thống báo cháy, bể chứa nước phục vụ sinh hoạt và chữa cháy.... Hàng năm, cán bộ, công chức và người lao động trong đơn vị được cán bộ phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cữu hộ Công an tỉnh Lạng Sơn huấn luyện về nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy, thực hiện tốt công tác phòng cháy và chữa cháy, cấp chứng chỉ phòng cháy và chữa cháy theo quy định của Nhà nước.

Đ/c Nông Văn Quảng - Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lạng Sơn (đứng thứ hai từ trái sang) nhận Giấy chứng nhận đơn vị điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân phòng cháy chữa cháy năm 2019

      Bên cạnh đó, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lạng Sơn đã ban hành quyết định thành lập Lực lượng phòng cháy và chữa cháy và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên; đồng thời thành lập, kiện toàn Đội phòng cháy và chữa cháy với 16 thành viên. Mỗi cán bộ, công chức và người lao động trong đơn vị là một chiến sỹ phòng cháy và chữa cháy chịu sự phân công, chỉ đạo của đồng chí Phó Viện trưởng phụ trách công tác phòng cháy và chữa cháy. Hiện nay, Đội phòng cháy và chữa cháy của đơn vị đều được bồi dưỡng, huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy, sử dụng thành thạo các dụng cụ chữa cháy.

      Để nâng cao ý thức, đảm bảo việc tuân thủ, chấp hành các quy định về phòng cháy và chữa cháy đi vào nền nếp, đơn vị thường xuyên tuyên truyền, phổ biến kiến thức về phòng cháy và chữa cháy cho cán bộ, công chức và người lao động; treo cờ, băng rôn, khẩu hiệu có nội dung phù hợp chào mừng, hưởng ứng các ngày Lễ, Tết, các sự kiện trọng đại của đất nước, của tỉnh để nêu cao tinh thần cảnh giác về công tác phòng cháy và chữa cháy.

      Đơn vị thường xuyên tự tổ chức kiểm tra các điều kiện an toàn phòng cháy và chữa cháy, chú trọng các biện pháp ngăn ngừa nguồn cháy có thể xảy ra; định kỳ phối hợp với lực lượng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy và các lực lượng chức năng làm tốt công tác kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy, từ đó, phát hiện những sơ hở, thiếu sót để kịp thời đưa ra biện pháp khắc phục không để cháy nổ xảy ra; thực hiện thường xuyên chế độ tự kiểm tra hàng tuần, hành tháng nhằm loại trừ các yếu tố, nguyên nhân và điều kiện gây cháy... Trên cơ sở thực hiện tốt công tác phòng cháy và chữa cháy, hằng năm Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lạng Sơn đều đạt đơn vị điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân phòng cháy và chữa cháy./.

Nguyễn Công Hữu - Văn phòng VKSND tỉnh Lạng SơnTHÔNG BÁO

hỗ trợ & tư vấn

Văn phòng tổng hợp, Thống kê tội phạm và Công nghệ thông tin

Hotline: 02053.716.910

Bản đồ trung tâm

Lịch tiếp dân

bộ đếm truy cập


Đầu trang