VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH LẠNG SƠN
Lạng Sơn 0 Lạng Sơn 1 Lạng Sơn 2 Lạng Sơn 5 Lạng Sơn 7

Tin tức VKSND Tỉnh Lạng Sơn

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội nghị trực tuyến giao ban công tác Kiểm sát Quý III năm 2019

Cập nhật: 13-09-2019 | Tin tức VKSND Tỉnh Lạng Sơn | Lượt xem: 1414

      Thực hiện Chỉ thị số 01/CT-VKSTC ngày 28/12/2018 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao về công tác của ngành Kiểm sát nhân dân, Kế hoạch số 01/KH-VKS ngày 16/01/2019 của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lạng Sơn. Ngày 11/9/2019, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội nghị trực tuyến giao ban công tác kiểm sát Quý III năm 2019.

      Chủ trì Hội nghị trực tuyến đồng chí Hồ Thị Lan Anh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, dự Hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo Viện tỉnh, các đồng chí Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng, Kiểm sát viên Trung cấp; Viện trưởng, Phó Viện trưởng cấp huyện, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, Chuyên viên ở 12 điểm cầu của Viện kiểm sát nhân dân các huyện, thành phố.

Đ/c Hồ Thị Lan Anh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị

      Hội nghị giao ban công tác kiểm sát Quý III năm 2019 nhằm đánh giá việc thực hiện kế hoạch, chương trình công tác năm 2019 và thực hiện các khâu công tác 9 tháng năm 2019, đề ra các giải pháp để thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm công tác theo kế hoạch năm 2019.

      Trong 9 tháng năm 2019 ngành Kiểm sát Lạng Sơn, đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, của Quốc hội, của Ngành, của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân tỉnh; các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về cải cách tư pháp, phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật, giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, triển khai đồng bộ có hiệu quả các giải pháp trong công tác đột phá, thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu của Quốc hội, của Ngành đề ra. Trong 9 tháng đầu năm 2019 đã phối hợp với cơ quan tư pháp của tỉnh thực hiện tốt công tác phòng ngừa các vi phạm và tội phạm. Kịp thời phát hiện các vi phạm trong hoạt động tư pháp để ban hành các kháng nghị, kiến nghị yêu cầu cơ quan tư pháp, cơ quan hữu quan khắc phục, phòng ngừa vi phạm, tội phạm, tăng cường pháp chế trong hoạt động tư pháp.

Toàn cảnh Hội nghị

      Tại Hội nghị đã có 23 ý kiến tập trung chủ yếu về những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện số hóa hồ sơ vụ án hình sự, việc hỗ trợ trong nhập sổ quản lý án điện tử; khó khăn trong quá trình thực hiện giải quyết đối với các vụ án hình sự; việc trả hồ sơ điều tra bổ sung; vấn đề về công tác thi hành án hình sự đối với các bị án tha tù trước thời hạn có điều kiện, rút ngắn thời gian thử thách; việc tăng cường công tác phòng ngừa đấu tranh tội pham vi phạm về tín dụng đen….

      Kết thúc hội nghị đồng chí Viện trưởng đã yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 01/CT-VKSTC ngày 28/12/2018 của Viện kiểm sát nhân dân tối cao và Kế hoạch công tác năm 2019 của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, phát huy những kết quả đã đạt được và khắc phục những thiếu sót, tồn tại để thực hiện tốt kế hoạch công tác năm 2019 đã đề ra.

      Trong 03 tháng cuối năm Viện kiểm sát nhân dân hai cấp (tỉnh, huyện) cần tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ công tác của Ngành, các Chỉ thị, Nghị quyết của Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp. Thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm của ngành Kiểm sát đã xác định đầu năm với chủ đề “Tăng cường kỷ cương, kỷ luật. Nâng cao hiệu quả công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp. Vì cuộc sống bình yên của nhân dân”. Chấp hành nghiêm túc về kỷ luật công vụ, nội vụ; đẩy nhanh tiến độ giải quyết đối với các khâu công tác phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu của Ngành, của Quốc hội, thực hiện tốt các khâu công tác đột phá đã xác định trong năm 2019./.

Toàn cảnh Hội nghị (ảnh chụp màn hình)

Thu Huyền - Văn phòng VKSND tỉnh Lạng SơnTHÔNG BÁO

hỗ trợ & tư vấn

Văn phòng tổng hợp

Hotline: 02053.716.910

Bản đồ trung tâm

Lịch tiếp dân

bộ đếm truy cập


Đầu trang