VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH LẠNG SƠN
Lạng Sơn 0 Lạng Sơn 1 Lạng Sơn 2 Lạng Sơn 5 Lạng Sơn 7

Tin tức VKSND Tỉnh Lạng Sơn

Giảm án cho phạm nhân đợt 2/9/2019

Cập nhật: 28-08-2019 | Tin tức VKSND Tỉnh Lạng Sơn | Lượt xem: 651

      Thực hiện chính sách khoan hồng, nhân đạo của Đảng, Nhà nước đối với những người lầm đường, lạc lối có thành tích cải tạo tốt sớm được trở về đoàn tụ với gia đình, hoà nhập cộng đồng, sống có ích cho gia đình và xã hội. Nhân kỷ niệm 74 năm Quốc khánh Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2019), ngày 26/8/2019, Hội đồng xét giảm thời hạn chấp hành án Tòa án nhân dân tỉnh Lạng Sơn đã họp xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho phạm nhân đang cải tạo tại Trại tạm giam Công an tỉnh và Nhà tạm giữ Công an các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

Đ/c Hà Văn Hiếu - Phó Giám thị trao quyết định giảm án cho phạm nhân

      Sau khi nhận được hồ sơ đề nghị từ Cơ quan Thi hành án hình sự Công an tỉnh, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh đã nghiên cứu hồ sơ và kiểm sát chặt chẽ quy trình xét giảm án, đảm bảo công khai, dân chủ, chính xác. Các phạm nhân được đề nghị lên Hội đồng để xem xét giảm án là những phạm nhân cải tạo tốt, nghiêm túc chấp hành nội quy, quy chế Trại tạm giam, Nhà tạm giữ, tích cực học tập, lao động, trong quá trình chấp hành hình phạt tù được xếp loại cải tạo từ loại khá trở lên… đủ điều kiện được xét hưởng giảm án. Hội đồng đã Quyết định giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù cho 26 phạm nhân hiện đang cải tạo tại Trại tạm giam Công an tỉnh Lạng Sơn và các Nhà tạm giữ Công an cấp huyện. Trong đó: 07 phạm nhân được giảm hết thời hạn chấp hành án phạt tù còn lại và 19 phạm nhân được xét giảm từ 2 đến 4 tháng tù.

      Cùng ngày, Trại tạm giam Công an tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức Lễ công bố các Quyết định giảm án cho 17 phạm nhân thuộc quyền quản lý, trong đó có 04 phạm nhân được giảm toàn bộ thời hạn chấp hành án phạt tù còn lại, trở về đoàn tụ cùng gia đình./.

Trần Hồng - Phòng 8 Viện KSND tỉnh Lạng Sơn
hỗ trợ & tư vấn

Văn phòng tổng hợp

Hotline: 02053.815.126

Bản đồ trung tâm

Lịch tiếp dân

bộ đếm truy cập


Đầu trang