VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH LẠNG SƠN
Lạng Sơn 0 Lạng Sơn 1 Lạng Sơn 2 Lạng Sơn 5 Lạng Sơn 7

Tin tức VKSND Tỉnh Lạng Sơn

Hội nghị sơ kết Quy chế phối hợp liên ngành trong giải quyết án Hình sự và Thi hành án hình sự

Cập nhật: 23-08-2019 | Tin tức VKSND Tỉnh Lạng Sơn | Lượt xem: 628

      Ngày 22/3/2019 ba ngành Công an - Viện kiểm sát - Tòa án nhân dân tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội nghị sơ kết Quy chế phối hợp liên ngành số 01/2018/QC-LN ngày 29/3/2018 trong giải quyết án hình sự và thi hành án hình sự 6 tháng đầu năm 2019. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp tỉnh; đồng chí Vy Thế Hồng, Phó Trưởng Ban Thường trực Nội chính Tỉnh ủy, lãnh đạo 3 ngành Công an, Viện kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân tỉnh đồng chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ 3 cơ quan Công an tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh.

Đ/c Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo Hội nghị

      Ngay sau khi có Quy chế phối hợp ba ngành Công an - Viện kiểm sát - Tòa án nhân dân tỉnh đã quán triệt, triển khai tới các đơn vị hai cấp (tỉnh, huyện) của ba ngành để thực hiện. Trong thời gian qua các vụ việc, vụ án có khó khăn, vướng mắc đã có sự tăng cường phối hợp chỉ đạo giữa ba ngành để việc xử lý các vụ án đảm bảo khách quan, đúng quy định của pháp luật, góp phần quan trọng trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong việc đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo vệ quyền con người, quyền công dân, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự xã hội và phát triển kinh tế trên địa bàn tỉnh. Việc tổ chức Hội nghị sơ kết Quy chế phối hợp liên ngành trong giải quyết án hình sự và thi hành án hình sự nhằm nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác điều tra, truy tố, xét xử, đối với các vụ án và công tác thi hành án hình sự, bàn các biện pháp, giải pháp để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao của mỗi Ngành.

Đ/c Hồ Thị Lan Anh, Viện trưởng VKSND tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị

      Tại Hội nghị đã có các ý kiến nêu lên những kết quả đã đạt được trong quá trình thực hiện Quy chế phối hợp và góp ý đối với dự thảo báo cáo kết quả thực hiện Quy chế phối hợp liên ngành trong giải quyết án hình sự và thi hành án hình sự 6 tháng đầu năm 2019. Đồng thời nêu ra những mặt hạn chế, khó khăn, đề ra biện pháp khắc phục để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giải quyết án hình sự và thi hành án hình sự trong thời gian tới và những năm tiếp theo.

Toàn cảnh Hôi nghị

      Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy ghi nhận và biểu dương những kết quả của ba ngành đã đạt được qua việc thực hiện Quy chế phối hợp trong thời gian qua, đồng thời chỉ đạo ba ngành Công an - Viện Kiểm sát - Tòa án nhân dân tỉnh tiếp tục chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Quy chế phối hợp liên ngành số 01 để phối hợp chặt chẽ, nhằm phát hiện, xử lý kịp thời, nghiêm minh mọi hành vi phạm tội theo đúng quy định của pháp luật.Tiếp tục triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, pháp luật của Nhà nước; thực hiện nghiêm túc hướng dẫn thực hiện Chỉ thị số 26-CT/TW ngày 09/11/2018 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với các cơ quan bảo vệ pháp luật trong công tác điều tra, xử lý các vụ án, vụ việc. Kịp thời chấn chỉnh, xử lý các hạn chế trong thực hiện chuyên môn nghiệp vụ; chủ động đấu tranh phòng, chống vi phạm pháp luật và tội phạm, phòng, chống tham nhũng, đấu tranh chống buôn lậu, tội phạm và tệ nạn ma túy. Đẩy nhanh tiến độ điều tra, truy tố, xét xử các vụ án đặc biệt, các vụ án tham nhũng, án dư luận xã hội quan tâm; chủ động giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong quá trình xử lý vụ án, vụ việc bảo đảm các hoạt động tố tụng theo đúng quy định của pháp luật, không bỏ lọt tội phạm, không xảy ra oan, sai. Chủ động đề xuất và tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền các biện pháp, giải pháp, kiến nghị phòng ngừa đảm bảo mọi hành vi phạm và tội phạm đều được phát hiện xử lý kịp thời theo quy định của pháp luật./.

Thu Huyền - Văn phòng tổng hợp, TKTP & CNTT
THÔNG BÁO

hỗ trợ & tư vấn

Văn phòng tổng hợp

Hotline: 02053.716.910

Bản đồ trung tâm

Lịch tiếp dân

bộ đếm truy cập


Đầu trang