VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH LẠNG SƠN
Lạng Sơn 0 Lạng Sơn 1 Lạng Sơn 2 Lạng Sơn 5 Lạng Sơn 7

Hoạt động nghiệp vụ

Kết quả tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án hình sự phúc thẩm

Cập nhật: 29-05-2015 | Hoạt động nghiệp vụ | Lượt xem: 2113

     Ngày 27/5/2015, tại huyện Bắc Sơn. Phòng Thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử phúc thẩm, giám đốc, tái thẩm các vụ án hình sự (Phòng 3) Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Lạng Sơn đã phối hợp với Tòa hình sự Tòa án nhân dân tỉnh Lạng Sơn chọn ba vụ án hình sự phúc thẩm về các tội mua bán trái phép chất ma túy, cướp tài sản và tội hiếp dâm để tổ chức, thực hiện phiên tòa rút kinh nghiệm.


Toàn cảnh phiên tòa


Hội đồng xét xử tuyên án 

     Trong quá trình thực hiện quyền công tố và kiểm sát xét xử các vụ án, Kiểm sát viên đã phát hiện những thiếu sót của Bản án sơ thẩm, kiến nghị tại Tòa án phúc thẩm để rút kinh nghiệm.

     Sau khi xét xử, Phòng 3 đã họp rút kinh nghiệm đánh giá và nhận xét về ưu điểm; thiếu sót của kiểm sát viên, của Hội đồng xét xử để rút kinh nghiệm nhất là về kỹ năng của kiểm sát viên từ khi lập hồ sơ, nghiên cứu hồ sơ chuẩn bị tham gia phiên toà, đã có sự nghiên cứu, tổng hợp, phân tích đầy đủ chứng cứ, tài liệu, dự kiến các tình huống và xử lý các tình huống tại phiên tòa. Qua đó đã giúp cho mỗi kiểm sát viên rút ra những bài học kinh nghiệm, góp phần nâng cao về kỹ năng, trình độ nghiệp vụ trong quá trình thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử các vụ án hình sự./.

Trần Hồng - Phòng 3 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lạng SơnTHÔNG BÁO

hỗ trợ & tư vấn

Văn phòng tổng hợp

Hotline: 02053.716.910

Bản đồ trung tâm

Lịch tiếp dân

bộ đếm truy cập


Đầu trang