VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH LẠNG SƠN
Lạng Sơn 0 Lạng Sơn 1 Lạng Sơn 2 Lạng Sơn 5 Lạng Sơn 7

Hoạt động nghiệp vụ

Bảy năm tù cho “Mẹ mìn” trẻ

Cập nhật: 19-06-2014 | Hoạt động nghiệp vụ | Lượt xem: 1158

     Ngày 18/6/2014, tại thị trấn Cao Lộc, huyện Cao Lộc tỉnh Lạng Sơn, Tòa án nhân dân tỉnh Lạng Sơn mở phiên tòa lưu động công khai xét xử Nguyễn Thị Hương- sinh năm 1992, đăng ký hộ khẩu thường trú tại xã Cao Đức, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh về hành vi Mua bán người theo Điều 119 Bộ luật hình sự.

Kiểm sát viên công bố cáo trạng

     Nguyễn Thị Hương sinh ra và lớn lên trong một gia đình nông dân ở huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh nhưng lại lười lao động, học hết lớp 10, bị cáo không có nghề nghiệp ổn định. Do có quan hệ quen biết với một đối tượng tên Chênh, là người Việt Nam sinh sống ở Trung Quốc hành nghề chứa gái mại dâm, chỉ dẫn cho Hương tìm phụ nữ Việt Nam để bán sang Trung Quốc. Lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin của chị Vy Thị Lâm O. là công nhân công ty SamSung, khu công nghiệp Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh, tối 13/10/2013, Hương đã rủ chị O. sang Trung Quốc qua cửa khẩu Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh. Khi Hương đưa chị O. từ Móng Cái sang thị trấn Đông Hưng, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc, Chênh đã cử hai người phụ nữ đón Hương và O. và đưa về nhà của Chênh ở thành phố Liêm Giang, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Bọn chúng đã bán O. cho một người phụ nữ được 15.000 NDT. Tại đây, chị O. đã bị ép làm gái mại dâm ở một nhà hàng. Đến ngày 21/01/2014, O. trốn được và nhờ Công an Trung Quốc giúp đỡ. Đến ngày 23/01/2014, được Công an Trung Quốc trao trả về Việt Nam và tố cáo hành vi của Nguyễn Thị Hương.

Bị cáo tại phiên tòa

     Trong quá trình điều tra cũng như thẩm vấn công khai tại phiên tòa, bị cáo đã ăn năn hối cải, nhận thức được hành vi của bản thân là vi phạm pháp luật; bị cáo và gia đình đã nỗ lực trong việc bồi thường tổn hại đối với người bị hại; xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, trên cơ sở đề nghị của đại diện Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lạng Sơn thực hành quyền công tố tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt 07 năm tù đối với Nguyễn Thị Hương, bồi thường tổn thất tinh thẩn, tổn hại sức khỏe cho người bị hại 50.000.000 đồng.

    Mức án Hội đồng xét xử đã tuyên tương xứng với hành vi phạm tội mà bị cáo đã thực hiện và phù hợp với quy định của pháp luật; đồng thời còn có tác dụng giáo dục, răn đe đối với những người có tư tưởng coi phụ nữ như hàng hóa để kiếm lời cho bản thân, đây cũng cảnh báo chị em phụ nữ, nhất là đối tượng phụ nữ trẻ đừng nhẹ dạ cả tin trước những lời hứa đường mật mà rơi vào cạm bẫy của những kẻ mua bán người./. 

Bài: Kim Thoa, ảnh Hoàng Tuấn THÔNG BÁO

hỗ trợ & tư vấn

Văn phòng tổng hợp

Hotline: 02053.716.910

Bản đồ trung tâm

Lịch tiếp dân

bộ đếm truy cập


Đầu trang