VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH LẠNG SƠN
Lạng Sơn 0 Lạng Sơn 1 Lạng Sơn 2 Lạng Sơn 5 Lạng Sơn 7

Hoạt động nghiệp vụ

VKSND huyện Tràng Định phối hợp tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm

Cập nhật: 29-05-2014 | Hoạt động nghiệp vụ | Lượt xem: 1558

     Ngày 22/5/2014 tại Hội trường Toà án nhân dân huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn. Viện kiểm sát nhân dân và Tòa án nhân dân huyện Tràng Định phối hợp đưa ra xét xử vụ án Hoàng Ngọc Sơn, Mã Đức Tùng và Nông Văn Sơn phạm tội: Cố ý gây thương tích để rút kinh nghiệm theo tinh thần Nghị Quyết 49-NQ/TW, ngày 02/6/2005 của Bộ Chính trị.

     Tham dự phiên tòa có các đồng chí Lãnh đạo, các đồng chí Thẩm phán, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên VKSND huyện Tràng Định; Thẩm phán Tòa án nhân dân huyện Văn Lãng, các Hội thẩm nhân dân huyện Tràng Định; đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn đến tham dự phiên xét xử.

     Tại phiên tòa, Kiểm sát viên thực hành quyền công tố đã thể hiện tác phong nghiêm túc, bản lĩnh, tự tin. Kỹ năng trình bày Cáo trạng, luận tội tốt, chủ động tham gia xét hỏi đấu tranh làm rõ những mâu thuẫn trong lời khai, các bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội của mình trước phiên toà.

     Trên cơ sở đề nghị của Viện kiểm sát, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân huyện Tràng Định đã tuyên phạt các bị cáo Hoàng Ngọc Sơn 06 năm 06 tháng tù giam, Mã Đức Tùng 06 năm tù giam, Nông Văn Sơn 05 năm tù giam và buộc các bị cáo phải liên đới bồi thường thiệt hại về sức khỏe cho người bị hại theo quy định của pháp luật.

     Sau khi kết thúc phiên tòa, TAND huyện đã phối hợp với VKSND huyện Tràng Định tổ chức họp rút kinh nghiệm chung đối với vụ án này.

     Tại cuộc họp, đã có nhiều ý kiến tham gia góp ý thiết thực với Kiểm sát viên thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử về những ưu điểm cũng như tồn tại.

     Việc tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm là bài học thực tiễn giúp cho các Kiểm sát viên tích lũy thêm kinh nghiệm, góp phần nâng cao chất lượng công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp trong lĩnh vực hình sự.

Hoàng Trường Sinh- VKSND huyện Tràng Định THÔNG BÁO

hỗ trợ & tư vấn

Văn phòng tổng hợp

Hotline: 02053.716.910

Bản đồ trung tâm

Lịch tiếp dân

bộ đếm truy cập


Đầu trang