VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH LẠNG SƠN
Lạng Sơn 0 Lạng Sơn 1 Lạng Sơn 2 Lạng Sơn 5 Lạng Sơn 7

Hoạt động nghiệp vụ

Phối hợp tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm

Cập nhật: 03-04-2014 | Hoạt động nghiệp vụ | Lượt xem: 1419

     Ngày 01/4/2014, Phòng 1- Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lạng Sơn đã phối hợp với Tòa án nhân dân tỉnh Lạng Sơn đưa vụ án Đinh Viết Linh ra xét xử về hành vi trộm cắp tài sản của người nước ngoài (Quốc tịch Trung Quốc) với tổng trị giá chiếm đoạt là 28.000.000 đ tiền Việt Nam để rút kinh nghiệm.


Kiểm sát viên công bố cáo trạng

     Việc xét xử được tiến hành đúng theo trình tự, thủ tục quy định tại Bộ luật Tố tụng hình sự. Tới dự phiên tòa có khá đông quần chúng nhân dân và các kiểm sát viên phòng 1 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lạng Sơn. Tại phiên tòa, Kiểm sát viên Nguyễn Xuân Ảnh đã thực hiện tốt vai trò công tố và kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong hoạt động xét xử; đồng thời tích cực, chủ động tham gia quá trình thẩm vấn, tranh luận tại phiên tòa. Trên cơ sở đề nghị của Kiểm sát viên, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt đối với bị cáo 3 năm tù giam.

     Sau phiên tòa, phòng 1 đã tổ chức họp rút kinh nghiệm, nhằm nâng cao năng lực và hoàn thiện kỹ năng nghiệp vụ của các Kiểm sát viên tại phiên tòa. Một trong những vấn đề cơ bản được rút ra là: Viện kiểm sát và Tòa án là cần quan tâm ngay từ việc phân công thẩm phán và kiểm sát viên tham gia giải quyết vụ án ngay từ đầu; Ngoài việc chuẩn bị tốt dự thảo luận tội, đề cương xét hỏi, dự kiến các tình huống có thể sảy ra tại phiên tòa thì Kiểm sát viên cần chủ động phối hợp với thẩm phán chuẩn bị tốt công tác chuẩn bị xét xử.

                                                                      

     Trịnh Ngọc Chính - Phòng 1 - Viện KSND tỉnh Lạng SơnTHÔNG BÁO

hỗ trợ & tư vấn

Văn phòng tổng hợp

Hotline: 02053.716.910

Bản đồ trung tâm

Lịch tiếp dân

bộ đếm truy cập


Đầu trang