VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH LẠNG SƠN
Lạng Sơn 0 Lạng Sơn 1 Lạng Sơn 2 Lạng Sơn 5 Lạng Sơn 7

Hoạt động nghiệp vụ

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lạng Sơn kiểm sát trực tiếp trại Tạm giam Công an tỉnh Lạng Sơn

Cập nhật: 31-03-2014 | Hoạt động nghiệp vụ | Lượt xem: 1674

    Thực hiện chương trình công tác kiểm sát tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự năm 2014. Trong các ngày 10-17/3/2014. Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lạng Sơn tiến hành kiểm sát trực tiếp công tác quý I/2014 tại Trại tạm giam Công an tỉnh, do đồng chí Mã Văn Giang - Phó Viện trưởng làm Trưởng đoàn. Ngày 28/3/2014, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lạng Sơn đã công bố kết luận kiểm sát.

Đ/c Mã Văn Giang – Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh chủ trì buổi công bố kết luận.

    Kết luận của Viện kiểm sát đã nêu rõ: Qua công tác kiểm sát, Trại tạm giam Công an tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức việc tốt việc quản lý và thực hiện đầy đủ các chế độ đối với can, phạm nhân theo đúng quy định của pháp luật. Việc khắc phục những thiếu sót trong kiến nghị của Viện kiểm sát 6 tháng cuối năm 2013 được thực hiện nghiêm túc. Ngoài việc tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, Ban Giám thị Trại tạm giam đã kết hợp sử dụng biện pháp nghiệm vụ với chủ động kiểm tra, kiểm soát để nắm chắc tình hình, diễn biến tư tưởng của người bị tạm giữ, tạm giam để ngăn chặn phòng ngừa vi phạm, hạn chế tình trạng vi phạm nội quy, kỷ luật của Trại tạm giam.

Thừa ủy quyền của đồng chí Trưởng đoàn, đồng chí Triệu Văn Tráng- Trưởng phòng 4 công bố kết luận kiểm tra

    Qua kiểm sát trực tiếp, đoàn kiểm tra cũng phát hiện và kiến nghị Trại giam khắc phục việc giam chung giữa người thành niên với người chưa thành niên; vi phạm của một số cơ quan tiến hành tố tụng trong việc gửi những tài liệu có liên quan đến người bị tạm giữ, tạm giam; đồng thời kiến nghị Trại tạm giam thực hiện đầy đủ nhiệm vụ, thông báo kịp thời và yêu cầu cơ quan tiến hành tố tụng gửi đầy đủ tài liệu theo quy định của pháp luật để lập hồ sơ quản lý; thông báo kịp thời những trường hợp sắp hết hạn tạm giam hoặc chậm ra quyết định thi hành án để các cơ quan tiến hành tố tụng ban hành quyết định không để xảy ra trường hợp quá thời hạn tạm giữ, tạm giam và thi hành án.

    Phát biểu tại buổi công bố kết luận, thay mặt Ban giám thị Trại tạm giam, đồng chí Đại tá Hoàng quang Vọ - Giám thị đã tiếp thu ý kiến kết luận của Viện kiểm sát, phát huy những kết quả đã đạt được và tổ chức khắc phục những thiếu sót Viện kiểm sát đã kết luận, thông báo kịp thời đến các cơ quan tiến hành tố tụng chấp hành nghiêm chỉnh việc gửi tài liệu có liên quan đến người bị tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự.

    Đối với những vi phạm của cơ quan tiến hành tố tụng liên quan đến công tác quản lý người bị tạm giữ, tạm giam, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh sẽ kiến nghị bằng văn bản riêng./.

Kim Thoa THÔNG BÁO

hỗ trợ & tư vấn

Văn phòng tổng hợp

Hotline: 02053.716.910

Bản đồ trung tâm

Lịch tiếp dân

bộ đếm truy cập


Đầu trang