VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH LẠNG SƠN
Lạng Sơn 0 Lạng Sơn 1 Lạng Sơn 2 Lạng Sơn 5 Lạng Sơn 7

Hoạt động nghiệp vụ

Viện kiểm sát nhân dân huyện Chi Lăng phối hợp tổ chức phiên toà hình sự rút kinh nghiệm

Cập nhật: 06-11-2020 | Hoạt động nghiệp vụ | Lượt xem: 219

      Ngày 03/11/2020, Viện kiểm sát nhân dân huyện Chi Lăng phối hợp với Toà án nhân dân huyện Chi Lăng lựa chọn và đưa ra xét xử rút kinh nghiệm vụ án hình sự: Đàm Văn Phúc về tội Cố ý gây thương tích, theo điểm c khoản 3 Điều 134 Bộ luật Hình sự. Tham dự phiên toà có các đồng chí lãnh đạo viện, Kiểm sát viên, chuyên viên trong đơn vị.

Toàn cảnh phiên toà

      Tại phiên tòa Kiểm sát viên được phân công thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử đã phân tích, đánh giá toàn bộ chứng cứ của vụ án, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, nhân thân của bị cáo, bằng những lý lẽ, lập luận thuyết phục của Kiểm sát viên, bị cáo đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Trên cơ sở tính chất, mức độ hành vi phạm tội, kết quả thẩm vấn và tranh tụng công khai tại phiên tòa quan điểm của đại diện Viện kiểm sát, trên cơ sở đề nghị của Kiểm sát viên, Hội đồng xét xử đã chấp nhận và tuyên án đối với bị cáo Đàm Văn Phúc 05 năm tù, về tội “Cố ý gây thương tích”, mức hình phạt tương xứng với hành vi phạm tội của bị cáo và trong khung hình phạt Kiểm sát viên đề nghị.

Họp rút kinh nghiệm sau phiên toà

      Kết thúc phiên tòa, đơn vị đã tổ chức họp rút kinh nghiệm trên cơ sở những ý kiến góp ý, nhận xét ưu, khuyết điểm của Kiểm sát viên tham gia phiên tòa, từ đó có ý nghĩa quan trọng và là bài học rút kinh nghiệm chung nhằm từng bước nâng cao chất lượng công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử về hình sự cho mỗi cán bộ, Kiểm sát viên trong đơn vị trong thời gian tới./.

Hoàng Thị Liên - VKSND huyện Chi Lănghỗ trợ & tư vấn

Văn phòng tổng hợp

Hotline: 02053.815.126

Bản đồ trung tâm

Lịch tiếp dân

bộ đếm truy cập


Đầu trang