VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH LẠNG SƠN
Lạng Sơn 0 Lạng Sơn 1 Lạng Sơn 2 Lạng Sơn 5 Lạng Sơn 7

Hoạt động nghiệp vụ

Viện kiểm sát nhân dân huyện Đình Lập phối hợp với Tòa án nhân dân huyện xét xử vụ án hình sự theo thủ tục rút gọn

Cập nhật: 28-10-2020 | Hoạt động nghiệp vụ | Lượt xem: 162

      Nhằm nâng cao kỹ năng của Kiểm sát viên trong công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát các vụ án hình sự; tăng cường giải quyết các vụ án hình sự theo thủ tục rút gọn khi đủ điều kiện theo quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự. Ngày 22/10/2020, Viện kiểm sát nhân dân huyện Đình Lập đã phối hợp với Tòa án nhân dân huyện Đình Lập tổ chức phiên tòa xét xử vụ án hình sự theo thủ tục rút gọn đối với vụ án Nguyễn Xuân Trường bị truy tố về tội “Trộm cắp tài sản” theo quy định tại khoản 1 Điều 173 bộ Luật hình sự.

      Tại phiên tòa Kiểm sát viên đã kiểm sát chặt chẽ thủ tục phiên tòa, chủ động xét hỏi đối với bị cáo, hỏi người làm chứng để làm rõ hành vi phạm tội của bị cáo. Tại phần tranh luận, Kiểm sát viên đã luận tội phân tích, đánh giá tính chất mức độ nguy hiểm cho xã của hành vi phạm tội do bị cáo thực hiện, đặc điểm nhân thân của bị cáo, các tình tiết tăng nặng giảm nhẹ trách nhiệm hình sự đồng thời đề nghị áp dụng pháp luật để tuyên mức hình phạt phù hợp với tính chất, mức độ hành vi phạm tội của bị cáo. Trên cơ sở đề nghị của Viện kiểm sát, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Xuân Trường 09 tháng tù cho hưởng án treo, thời gian thử thách 18 tháng.

Kiểm sát viên công bố Quyết định truy tố theo thủ tục rút gọn

      Thông qua phiên tòa các Kiểm sát viên trong đơn vị đã được học tập, rút ra những kinh nghiệm để nâng cao kỹ năng của mình trong công tác thực hành quyền công tố kiểm sát xét xử vụ án hình sự áp dụng theo thủ tục rút gọn nhằm đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp trong tình hình mới.

Nông Quang Thịnh - VKSND huyện Đình Lậphỗ trợ & tư vấn

Văn phòng tổng hợp

Hotline: 02053.815.126

Bản đồ trung tâm

Lịch tiếp dân

bộ đếm truy cập


Đầu trang