VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH LẠNG SƠN
Lạng Sơn 0 Lạng Sơn 1 Lạng Sơn 2 Lạng Sơn 5 Lạng Sơn 7

Hoạt động nghiệp vụ

Viện kiểm sát nhân dân huyện Hữu Lũng kiểm sát việc cưỡng chế thi hành án dân sự

Cập nhật: 01-10-2020 | Hoạt động nghiệp vụ | Lượt xem: 133

      Ngày 30/9/2020, Viện kiểm sát nhân dân huyện Hữu Lũng phân công tham gia kiểm sát việc cưỡng chế thi hành án buộc tháo dỡ công trình, vật kiến trúc trên đất lấn chiếm theo Kế hoạch số 732/KH-CCTHADS, ngày 31/8/2020 của Chi cục Thi hành án dân sự huyện Hữu Lũng đối với người phải thi hành án là ông Hoàng Văn M với người được thi hành án là ông Hoàng Văn L, cùng trú tại thôn Quyết Tâm, xã Minh Tiến, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn.

Quá trình tổ chức cưỡng chế

      Theo Bản án dân sự phúc thẩm số 69/2019/DSPT, ngày 16/11/2019 của Tòa án nhân dân tỉnh Lạng Sơn, ông Hoàng Văn M và ông Hoàng Văn L là anh em ruột, cùng tranh chấp con đường đi chung của hai gia đình. Tại quyết định của Bản án trên thì ông Hoàng Văn M phải tháo dỡ toàn bộ công trình, vật kiến trúc trên đất để trả lại nguyên trạng con đường đi chung theo bản đồ địa chính số 49 của xã Minh Tiến, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn.

      Trong quá trình giải quyết , Chi cục Thi hành án dân sự huyện Hữu Lũng xác định đây là vụ việc phức tạp, đã nhiều lần phối hợp với chính quyền địa phương động viên thuyết phục ông Hoàng Văn M tự nguyện thi hành án nhưng ông Hoàng Văn M không tự nguyện thi hành án mà còn có hành động, biểu hiện mang tính thách thức, chống đối.

      Tại buổi cưỡng chế, ông Hoàng Văn M và những người thân trong gia đình có hành vi chống đối quyết liệt. Hội đồng cưỡng chế đã tổ chức cưỡng chế đảm bảo an toàn, không để xảy ra sai sót, vi phạm. Kết quả đã tổ chức tháo dỡ toàn bộ công trình, vật kiến trúc do gia đình ông Hoàng Văn M xây dựng để trả lại nguyên trạng con đường đi chung.

      Kiểm sát viên đã kiểm sát quy trình tổ chức cưỡng chế theo đúng trình tự pháp luật, góp phần thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật đối với những trường hợp không tự nguyện chấp hành theo quyết định, bản án đã có hiệu lực pháp luật.

Chu Hương Thủy - VKSND huyện Hữu Lũnghỗ trợ & tư vấn

Văn phòng tổng hợp

Hotline: 02053.716.910

Bản đồ trung tâm

Lịch tiếp dân

bộ đếm truy cập


Đầu trang