VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH LẠNG SƠN
Lạng Sơn 0 Lạng Sơn 1 Lạng Sơn 2 Lạng Sơn 5 Lạng Sơn 7

Hoạt động nghiệp vụ

Viện kiểm sát nhân dân huyện Lộc Bình tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm dân sự

Cập nhật: 01-10-2020 | Hoạt động nghiệp vụ | Lượt xem: 77

      Vừa qua, Viện kiểm sát nhân dân huyện Lộc Bình đã phối hợp với Tòa án nhân dân huyện Lộc Bình tổ chức phiên tòa dân sự rút kinh nghiệm vụ án tranh chấp quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất, yêu cầu di dời tài sản ra khỏi đất tranh chấp giữa nguyên đơn bà Nịnh Thị C và bị đơn ông Bế Văn T. Đây là vụ án điển hình cho dạng tranh chấp đang diễn ra phổ biến tại địa phương. 

Kiểm sát viên kiểm sát xét xử

      Tham dự phiên tòa, có lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân huyện Lộc Bình cùng các Kiểm sát viên, Kiểm tra viên và chuyên viên của đơn vị.

      Tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã thực hiện đúng và đầy đủ chức năng nhiệm vụ theo quy định pháp luật, cụ thể: Kiểm sát chặt chẽ việc tuân theo pháp luật tố tụng của Hội đồng xét xử, việc chấp hành pháp luật của những người tham gia tố tụng; tham gia hỏi các đương sự để làm rõ nội dung vụ án; căn cứ vào tình tiết mới phát sinh tại phiên tòa phát biểu quan điểm về việc giải quyết vụ án phù hợp và sát với diễn biến thực tế.

       Kết thúc phiên tòa, đơn vị đã tổ chức họp rút kinh nghiệm chỉ ra những ưu điểm của Kiểm sát viên trong quá trình kiểm sát xét xử, đồng thời chỉ ra những hạn chế cần khắc phục như: Cần xây dựng dự thảo tình huống phát sinh tại phiên tòa; bài phát biểu khi trình bày quan điểm giải quyết cần tách rõ các yêu cầu của nguyên đơn và phân tích, lập luận sâu hơn đối với các nội dung này... Qua đó rút kinh nghiệm đối với cán bộ, Kiểm sát viên trong đơn vị nhằm nâng cao hơn nữa kỹ năng, trình độ nghiệp vụ trong công tác kiểm sát giải quyết các vụ việc dân sự./.

Hoàng Thị Huyền - VKSND huyện Lộc Bìnhhỗ trợ & tư vấn

Văn phòng tổng hợp

Hotline: 02053.716.910

Bản đồ trung tâm

Lịch tiếp dân

bộ đếm truy cập


Đầu trang