VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH LẠNG SƠN
Lạng Sơn 0 Lạng Sơn 1 Lạng Sơn 2 Lạng Sơn 5 Lạng Sơn 7

Hoạt động nghiệp vụ

Xét xử vụ hủy hoại rừng được dư luận quan tâm

Cập nhật: 10-09-2020 | Hoạt động nghiệp vụ | Lượt xem: 134

      Nhằm nâng cao kỹ năng tranh tụng tại phiên tòa cho Kiểm sát viên thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử. Viện kiểm sát nhân dân huyện Đình Lập đã chọn vụ án Dương Thị Lành phạm tội “Hủy hoại rừng” xảy ra tại thôn Nà Khu, xã Lâm Ca, huyện Đình Lập làm phiên tòa rút kinh nghiệm cho Kiểm sát viên. Đây là vụ án được dư luận quan tâm, trong tình trạng phá rừng diễn biến hết sức phức tạp trên địa bàn huyện Đình Lập.

      Phiên tòa diễn ra vào ngày 08/9/2020 tại Hội trường Tòa án nhân dân huyện Đình Lập, tham dự có các đồng chí lãnh đạo, Kiểm sát viên của Viện kiểm sát nhân dân huyện Đình Lập.

      Tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã chủ động tham gia xét hỏi, làm rõ hành vi phạm tội, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ và nhân thân của bị cáo. Trên cơ sở đề nghị của Viện kiểm sát, Hội đồng xét xử đã tuyên bị cáo Dương Thị Lành 03 năm 06 tháng tù về tội “ Hủy hoại rừng” quy định tại điểm e khoản 2 Điều 243 Bộ luật Hình sự.

Kiểm sát viên công bố cáo trạng

      Ngay sau khi kết thúc phiên tòa, Viện kiểm sát nhân dân huyện Đình Lập đã tổ chức họp rút kinh nghiệm, làm rõ những ưu, nhược điểm của Kiểm sát viên được phân công thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử tại phiên tòa. Với tinh thần trách nhiệm và xây dựng, các đồng chí tham dự phiên tòa đã phát biểu đóng góp ý kiến nêu rõ các mặt làm tốt đồng thời cũng chỉ ra những hạn chế của Kiểm sát viên tại phiên tòa để rút kinh nghiệm chung./.

Nông Quang Thịnh - VKSND huyện Đình LậpTHÔNG BÁO

hỗ trợ & tư vấn

Văn phòng tổng hợp

Hotline: 02053.716.910

Bản đồ trung tâm

Lịch tiếp dân

bộ đếm truy cập


Đầu trang