VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH LẠNG SƠN
Lạng Sơn 0 Lạng Sơn 1 Lạng Sơn 2 Lạng Sơn 5 Lạng Sơn 7

Hoạt động nghiệp vụ

Viện kiểm sát nhân dân huyện Bình Gia trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự

Cập nhật: 04-09-2020 | Hoạt động nghiệp vụ | Lượt xem: 90

      Vừa qua, Viện kiểm sát nhân dân huyện Bình Gia phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bình Gia trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự tại Nhà tạm giữ, Cơ quan thi hành án hình sự Công an huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn. Đoàn kiểm sát do đồng chí Hà Xuân Hương, Phó Viện trưởng làm Trưởng đoàn cùng các Kiểm sát viên, Kiểm tra viên Viện kiểm sát nhân dân huyện Bình Gia. Tham gia giám sát có đồng chí Hoàng Ngọc Quý, Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bình Gia.

Toàn cảnh buổi kiểm sát

      Qua kiểm sát thấy: Nhà tạm giữ Công an huyện Bình Gia đã thực hiện tốt quy định trong việc mở sổ, lập và quản lý hồ sơ tạm giữ, tạm giam. Sau khi tổ chức tiếp nhận, đã tiến hành phân loại người bị tạm giữ, tạm giam theo đúng quy định. Không để xảy ra các trường hợp giam, giữ người quá hạn luật định, các trường hợp trốn, chết, phạm tội mới hoặc vi phạm nội quy phải xử lý kỷ luật. Việc trích xuất, bàn giao người bị tạm giữ, tạm giam thực hiện đúng theo trình tự, thủ tục. Thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với người bị tạm giữ, tạm giam.

      Đối với công tác thi hành án hình sự, Cơ quan thi hành án hình sự đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định. Đã kiểm tra, hướng dẫn nghiệp vụ đối với Ủy ban nhân dân cấp xã trong việc thi hành án phạt cải tạo không giam giữ và án treo theo quy định. Việc chuyển giao người bị kết án phạt tù đến Trại tạm giam Công an tỉnh đúng quy định khi có quyết định thi hành án của cơ quan có thẩm quyền.

      Kết thúc kiểm sát, Viện kiểm sát nhân dân huyện Bình Gia đã ban hành kết luận và đánh giá cao sự nỗ lực, tích cực của đơn vị được kiểm sát và đề nghị tiếp tục duy trì, phát huy, thực hiện tốt công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự trong thời gian tới./.

Nông Thị Nhung - Viện KSND huyện Bình GiaTHÔNG BÁO

hỗ trợ & tư vấn

Văn phòng tổng hợp

Hotline: 02053.716.910

Bản đồ trung tâm

Lịch tiếp dân

bộ đếm truy cập


Đầu trang