VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH LẠNG SƠN
Lạng Sơn 0 Lạng Sơn 1 Lạng Sơn 2 Lạng Sơn 5 Lạng Sơn 7

Hoạt động nghiệp vụ

Giảm án cho phạm nhân nhân kỷ niệm ngày giải phóng 30/4/2020

Cập nhật: 28-04-2020 | Hoạt động nghiệp vụ | Lượt xem: 173

      Nhân kỷ niệm 45 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2020) và 135 năm ngày Quốc tế Lao động (01/5/1886 - 01/5/2020). Thực hiện chính sách khoan hồng, nhân đạo của Đảng, Nhà nước đối với những người lầm đường, lạc lối sớm được trở về đoàn tụ với gia đình, hòa nhập cộng đồng, sống có ích cho gia đình và xã hội. 

      Ngày 24/4/2020, Hội đồng xét giảm thời hạn chấp hành án Tòa án nhân dân tỉnh Lạng Sơn họp xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho các phạm nhân đang cải tạo tại Trại tạm giam Công an tỉnh và Nhà tạm giữ Công an các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Tham gia và kiểm sát tại phiên họp có đại diện Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lạng Sơn. Các phạm nhân được đề xuất lên Hội đồng để xem xét giảm án là những phạm nhân cải tạo tốt, nghiêm túc chấp hành các nội quy, quy chế Trại tạm giam, Nhà tạm giữ, tích cực học tập, lao động, trong quá trình chấp hành hình phạt tù được xếp loại cải tạo từ loại khá trở lên… đủ điều kiện được xét giảm án. Trên cơ sở đề nghị của đại diện Viện kiểm sát tại phiên họp, Hội đồng đã Quyết định giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù cho 21 phạm nhân. Trong đó: 04 phạm nhân được giảm hết thời hạn chấp hành án phạt tù, 17 phạm nhân được xét giảm án với thời gian từ 1 tháng đến 4 tháng tù. 


Đồng chí Trần Thị Hồng - Phó Trưởng phòng 8 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lạng Sơn trao Quyết định giảm án cho các phạm nhân

      Buổi chiều cùng ngày Trại tạm giam Công an tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức lễ công bố Quyết định giảm án cho 16 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù tại Trại tạm giam, trong đó có 01 phạm nhân được giảm hết án.

      Thực hiện nghiêm Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Trại tạm giam Công an tỉnh chỉ triệu tập các phạm nhân được giảm án đợt này đến nhận quyết định, làm các thủ tục theo quy định và tuân thủ chặt chẽ việc đeo khẩu trang, sát khuẩn, giữ khoảng cách theo quy định./.

Trần Hồng - VKSND tỉnh Lạng Sơn
THÔNG BÁO

hỗ trợ & tư vấn

Văn phòng tổng hợp

Hotline: 02053.716.910

Bản đồ trung tâm

Lịch tiếp dân

bộ đếm truy cập


Đầu trang