VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH LẠNG SƠN
Lạng Sơn 0 Lạng Sơn 1 Lạng Sơn 2 Lạng Sơn 5 Lạng Sơn 7

Hoạt động nghiệp vụ

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam quý I năm 2020 Trại tạm giam Công an tỉnh Lạng Sơn

Cập nhật: 04-03-2020 | Hoạt động nghiệp vụ | Lượt xem: 179

      Thực hiện kế hoạch công tác năm 2020, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh đã tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam quý I tại Trại tạm giam Công an tỉnh Lạng Sơn.

Giám thị Trại tạm giam báo cáo trước đoàn kiểm tra

      Quá trình kiểm sát, Đoàn kiểm sát đã tiến hành nghiên cứu sổ sách, văn bản, tài liệu và hồ sơ liên quan đến công tác quản lý và thực hiện chế độ đối với người bị tạm giữ, tạm giam; kiểm sát tại buồng tạm giữ, buồng tạm giam, buồng thăm gặp, buồng kỷ luật, nơi bán hàng Căng tin, trạm xá và những nơi khác có liên quan; làm việc với một số tổ nghiệp vụ; gặp hỏi một số người bị tạm giữ, người bị tạm giam về việc giam giữ; kiểm sát việc thực hiện phòng, chống Covid - 19.

Đại diện đoàn kiểm sát công bố dự thảo kết quả trực tiếp kiểm sát

      Qua kiểm sát thấy: Trại tạm giam đã kiểm tra các thủ tục, giấy tờ cần thiết, lập biên bản giao nhận hồ sơ và giao nhận người bị tạm giữ, tạm giam, khám sức khỏe ban đầu, vào sổ sách cập nhật để theo dõi đúng quy định; Hồ sơ người bị tạm giữ, tạm giam được bổ sung, cập nhật các thông tin, tài liệu có liên quan trong quá trình giam giữ phục vụ tốt cho công tác quản lý giam giữ; Công tác phân loại giam, giữ đối với người bị tạm giữ, tạm giam cơ bản được thực hiện theo đúng quy định. Không giam giữ chung buồng những người cùng vụ án đang trong giai đoạn điều tra, truy tố, xét xử. Đối với một số trường hợp do điều kiện thực tế của Trại tạm giam không đáp ứng được yêu cầu giam giữ riêng, Giám thị Trại tạm giam đã phối hợp với cơ quan thụ lý vụ án có quyết định bằng văn bản những người được giam giữ chung đảm bảo an toàn trong quá trình giải quyết vụ án. Các bị án tử hình được tách giam giữ riêng (số bị án tử hình hiện này là 114). Trong các buồng giam được vệ sinh sạch sẽ, nội vụ gọn gàng. Khu vực giam, giữ được tuần tra canh gác, bảo vệ đảm bảo an toàn. Các trường hợp được trích xuất ra ngoài cơ sở giam giữ để khám, chữa bệnh, phục vụ công tác điều tra, truy tố, xét xử cơ bản thực hiện đúng quy định; Việc thực hiện các chế độ như ăn, mặc, ở, sinh hoạt, chăm sóc y tế đối với người bị tạm giữ, tạm giam, được thực hiện theo đúng các quy định của pháp luật.

Đồng chí Nông Văn Quảng, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Lạng Sơn phát biểu chỉ đạo tại buổi kết luận

     Tuy nhiên, Đoàn cũng đã chỉ ra một số tồn tại cần khắc phục để thực hiện tốt hơn nữa công tác quản lý, tổ chức giam giữ trong thời gian tới. Đồng thời đề nghị Ban Giám thị Trại Tạm giam tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến việc phòng, chống dịch Covid-19 và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại cơ sở giam giữ. Đặc biệt lưu ý các khâu như: tiếp nhận người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân; tổ chức thăm gặp, gửi quà; vệ sinh buồng tạm giam, môi trường khu giam giữ; tổ chức ăn uống, nhập, chế biến thực phẩm… nhằm ngăn chặn không để dịch bẹnh xuất hiện, lây lan trong các trại tạm giam./.

Trần Hồng - Phòng 8 VKSND tỉnh Lạng SơnTHÔNG BÁO

hỗ trợ & tư vấn

Văn phòng tổng hợp

Hotline: 02053.716.910

Bản đồ trung tâm

Lịch tiếp dân

bộ đếm truy cập


Đầu trang