VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH LẠNG SƠN
Lạng Sơn 0 Lạng Sơn 1 Lạng Sơn 2 Lạng Sơn 5 Lạng Sơn 7

Hoạt động nghiệp vụ

Xét xử lưu động tại Trường THPT Tràng Định

Cập nhật: 31-01-2020 | Hoạt động nghiệp vụ | Lượt xem: 352

      Vừa qua, Viện kiểm sát nhân dân huyện Tràng Định đã phối hợp với Tòa án nhân dân huyện tổ chức phiên tòa xét xử lưu động tại trường Trung học phổ thông huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn đối với vụ án Lương Hùng A phạm tội Mua bán trái phép chất ma túy, theo khoản 2 Điều 251 BLHS.

Toàn cảnh phiên tòa

      Nội dung vụ án như sau: Ngày 17/9/2019, Lương Hùng A có hành vi bán 03 gói ma túy Heroine cho Nông Văn M và Ma Đức A với giá là 100.000đ/1 gói. Khi Lương Hùng A đang cất giấu trên người 04 gói ma túy để tiếp tục bán thì bị Công an huyện Tràng Định bắt quả tang. Toàn bộ số ma túy trên Lương Hùng A mua với một người đàn ông không quen biết tại khu vực Cửa khẩu Tân Thanh (Văn Lãng, Lạng Sơn) để sử dụng và bán kiếm lời, qua giám định số ma túy thu giữ có tổng khối lượng 0,209 gam.

      Tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã chủ động xét hỏi, phân tích và làm rõ nội dung vụ án, các chứng cứ buộc tội, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cũng như nhân thân của bị cáo. Căn cứ kết quả điều tra và diễn biến tranh luận tại phiên tòa, trên cơ sở đề nghị của Kiểm sát viên, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Lương Hùng A 07 năm 06 tháng tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

      Phiên tòa xét xử lưu động đã thu hút sự tham gia của đông đảo học sinh, giáo viên của Nhà trường, đoàn viên Chi đoàn thanh niên thị trấn và một số xã trên địa bàn huyện, mang lại hiệu quả cao trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đến đối tượng học sinh, đoàn viên thanh niên trên địa bàn và phục vụ nhiệm vụ chính trị của địa phương./.

Lâm Văn Tài - Viện KSND huyện Tràng ĐịnhTHÔNG BÁO

hỗ trợ & tư vấn

Văn phòng tổng hợp

Hotline: 02053.716.910

Bản đồ trung tâm

Lịch tiếp dân

bộ đếm truy cập


Đầu trang