VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH LẠNG SƠN
Lạng Sơn 0 Lạng Sơn 1 Lạng Sơn 2 Lạng Sơn 5 Lạng Sơn 7

Hoạt động nghiệp vụ

Giảm án nhân dịp Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020

Cập nhật: 14-01-2020 | Hoạt động nghiệp vụ | Lượt xem: 463

      Sáng ngày 13/01/2020, Hội đồng xét giảm thời hạn chấp hành án Tòa án nhân dân tỉnh Lạng Sơn họp xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho các phạm nhân đang cải tạo tại Trại tạm giam Công an tỉnh Lạng Sơn và các Nhà tạm giữ các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. 

Toàn cảnh buổi Lễ

      Trên cơ sở đề nghị của Cơ quan thi hành án hình sự Công an tỉnh Lạng Sơn Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Lạng Sơn đã tiến hành thẩm định, nghiên cứu hồ sơ, kiểm sát chặt chẽ về mặt thủ tục, điều kiện đảm bảo sự công bằng, khách quan, minh bạch, đúng quy định của pháp luật để đề nghị Hội đồng xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho các phạm nhân. Các phạm nhân được đề xuất lên Hội đồng xét duyệt để xem xét giảm án là những phạm nhân cải tạo tốt, nghiêm túc chấp hành các nội quy, quy chế Trại tạm giam, Nhà tạm giữ, tích cực học tập, lao động, cải tạo, thể hiện rõ sự ăn năn hối cải về hành vi phạm tội của mình, trong quá trình chấp hành hình phạt tù được xếp loại cải tạo từ loại khá trở lên… đủ điều kiện được xét hưởng giảm án. Tại phiên họp xét giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù - trên cơ sở ý kiến của đại diện Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lạng Sơn, Hội đồng đã quyết định giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù cho 38 phạm nhân hiện đang cải tạo tại Trại tạm giam Công an tỉnh Lạng Sơn và Nhà tạm giữ của Công an các huyện, thành phố. Trong tổng số 38 phạm nhân được xét giảm án đợt này có 09 phạm nhân được giảm hết thời hạn chấp hành án phạt tù còn lại để về đoàn tụ với người thân, gia đình trong dịp đón xuân Canh Tý năm 2020.

     

Đ/c Nguyễn Thế Lệ - Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Lạng Sơn trao Quyết định giảm hết án cho các phạm nhân

      Chiều cùng ngày 13/01/2020, Trại tạm giam Công an tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức lễ công bố quyết định giảm án cho các phạm nhân đang chấp hành án phạt tù tại trại tạm giam Công an tỉnh (trong đó có 08 phạm nhân được giảm hết án).

      Việc xét giảm án cho những phạm nhân vào dịp Tết cổ truyền của dân tộc đã mang đến một niềm vui rất lớn cho bản thân các phạm nhân và gia đình, bạn bè của những người từng bị lầm đường, lạc lối, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân vào chính sách khoan hồng, nhân đạo của Đảng và Nhà nước. Thông qua đó đã tạo điều kiện cho người phạm tội có cơ hội phấn đấu trở thành người có ích cho xã hội./.

Trần Hồng - VKSND tỉnh Lạng Sơnhỗ trợ & tư vấn

Văn phòng tổng hợp

Hotline: 02053.815.126

Bản đồ trung tâm

Lịch tiếp dân

bộ đếm truy cập


Đầu trang